ข่าวดี !!! คุณทักษิณเปิดเฟสบุ๊คใหม่แล้วคะ

Posted by KwamRak on 05.2013 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 


Oak Panthongtae Shinawatra

อัศวินคลื่นลูกที่3 กลับมาเขียนเฟสบุ๊คแล้วครับ

วันนี้ วันที่ 3 เดือน4 ปี56 คุณพ่อผมถือเป็นโอกาส "ฤกษ์งามยามดี 3456" นะครับ จึงได้จับปากกามาเขียนเฟสบุ๊คเอง โดยเปิดหน้าเฟสบุ๊คใหม่เลยนะครับ ไม่ได้ใช้ Thaksinlives แล้ว

เนื่องจากเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เพื่อให้ชัดเจนว่าเป็นเฟสบุ๊คของ พตท.ทักษิณ ชินวัตร ตัวจริง-ชัดเจน คุณพ่อจึงเริ่มประเดิมด้วยลายมือตัวเอง ในครั้งแรกนี้ครับ หลังจากนี้ก็คงจะพิมพ์เอง โพสต์เอง จากทุกประเทศทั่วโลก เพื่อจะสื่อสารกับพี่น้องคนไทยให้ได้ทราบข่าวคราวกันนะครับ

ลองเข้าไปดู ไปพูดคุยกันนะครับ ตามเเอดเดรสข้างล่างนี้ครับ

www.facebook.com/thaksinofficial

คุยกับพ่อแล้วอย่าลืมอ่านเฟสบุ๊คลูกด้วยนะครับ โชคดีทุกท่านครับ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=495534437161661&set=a.187295081318933.44541.186006744781100&type=1&theater
"คิดถึงครับ " ทักษิณ ชินวัตร ทักทายจาก สาธารณรัฐทาจิกิสถาน

สวัสดีครับ พี่น้องคนไทยที่เคารพรักและคิดถึงครับ

ผมไม่ได้ใช้ Facebook เป็นช่องทางพูดคุยกับพี่น้องมานานเพราะไม่อยากให้รบกวนการเมืองของรัฐบาล แต่นับวัน การเดินทางที่มากขึ้น ได้พบเห็นอะไรมากขึ้น กลัวว่าความรู้เหล่านั้นจะหายไป ไม่ได้ share กับพี่น้องก็เลยปรึกษากับ Oak ว่าพ่อควรจะมีเกร็ดความรู้มาเล่าให้พี่น้องฟัง Oak ก็เลยบอกให้พี่น้องทราบผ่าน Facebook : Oak Panthongtae Shinawatra ผมจึงขอโอกาสใช้วันที่ 3/4/56 ให้เป็นวันดีที่ตัวเลขต่อเนื่อง กับเพื่อความก้าวหน้าของชีวิตของผู้สนับสนุนทุกท่าน ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆวันนี้

ขอเริ่มเล่าเรื่องที่ผมได้รับเชิญจากประธานาธิบดี H. E. Mr. Emomalii Rahmon แห่งสาธารณรัฐทาจิกิสถาน ซึ่งเป็นประเทศในสหภาพโซเวียตสมัยก่อน ปีนี้เขาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศในกลุ่ม ACD ( Asia Cooperation Dialogue ) ได้เชิญผมในฐานะเป็นผู้ก่อตั้ง ACD ขึ้นมาครั้งผมเป็นนายกรัฐมนตรี ให้ผมมาพูดถึงความสำคัญของ ACD ว่าเราควรจะมีวิสัยทัศน์ต่อไปอย่างไร ให้รัฐมนตรีต่างประเทศของ 32 ประเทศสมาชิกฟัง ซึ่งผมจะแนบสุนทรพจน์ของผมไว้ให้ท่านอ่านในอีกโพสต์ครับ ผมคงไม่เล่าเรื่อง ACD ในตอนนี้นะครับ เกรงว่าจะยาวไป ประเทศทาจิกิสถานนี้ ผมมาเยือนเป็นทางการเมื่อ 9 ก.ย. 49 หลังจากนั้นก็เดินทางไปประชุม ASEM (Asia-Europe) ที่กรุง Helsinki, Finland, ประชุม NAM Summit (ประเทศผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด) ที่ Cuba และก็เดินทางต่อไปประชุม General Assembly ของ UN ที่ New York, USA จนเกิดรัฐประหารในวันที่ 19 ก.พ.49

ทาจิกิสถานวันนี้ยังดูยากจนมาก แต่ก็มีร่องรอยของตึกที่สร้างไว้สมัย Soviet Union อยู่พอสมควร แต่วันนี้เขาพัฒนาไปมาก มีทำเนียบฯใหม่ ที่ใหญ่และสวยงามมาก มีตึกรามขึ้นมาก เพราะเดิมทำแต่เกษตร วันนี้เขามีเหมืองเงินที่ใหญ่ระดับโลก มีเหมืองทองและแร่อื่นๆ ที่สำคัญกำลังพบแหล่งแก๊สที่เป็นโครงสร้างเดียวกับที่พบในเหมืองของอัฟกานิสถาน ความที่ประเทศเขาไม่ใหญ่ รายได้จึงนำมาพัฒนาประเทศได้เยอะ ความเป็นธรรมชาติยังมีอยู่มาก เพราะล้อมรอบด้วยภูเขา มีหิมะในหน้าหนาวและละลายเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญเพื่อการเกษตรและไฟฟ้าตอนหิมะละลาย

ผักผลไม้ที่นี่ค่อนข้างสวยและเป็น organic มาก ผมชอบมะเขือเทศที่นี่มาก ลูกใหญ่หวาน กรอบ ประธานาธิบดีจูงมือผมเดินชมสิ่งที่เขาสร้างขึ้นใหม่ๆ ด้วยความภูมิใจ ซึ่งผมก็ภูมิใจแทนเขาที่สามารถพัฒนาประเทศได้อย่างต่อเนื่อง ผมก็เลยเชิญท่านมาเยือนไทยเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง และมาร่วมงาน Water Summit ที่เชียงใหม่ด้วย

วันนี้ขออนุญาตเล่าแค่นี้ครับ เพราะเดี๋ยวจะไปพบกับนักการเงินแถบนี้ เขาอยากพาเศรษฐีแถบนี้ไปลงทุน แล้วก็มาเล่าความคืบหน้าของการรื้อฟื้นความสำพันธ์กับซาอุดิอาระเบียให้ฟัง เพราะนักธุรกิจซาอุฯเริ่มคิดหา potential ในเมืองไทยแล้ว เพราะได้รับสัญญาณจากผู้ใหญ่ในประเทศว่า การรื้อฟื้นความสัมพันธ์จวนจะเป็นจริงแล้วครับ

ถ้าอ่านแล้วก็กรุณา share ช่วยให้ผมได้มีช่องทางพูดคุยกับคนไทยให้มากที่สุด อย่างสร้างสรรค์ แบบไม่มีการเมืองนะครับ

คิดถึงครับ
ทักษิณ ชินวัตร

Source : https://www.facebook.com/thaksinofficial


"อุ๊งอิ๊งค์" โพสต์ไอจียืนยันพ่อปลอดภัยดี

"อุ๊งอิ๊งค์" โพสต์ไอจียืนยันพ่อปลอดภัยดี "โอ๊ค"ชวนฟอลโล อินสตาแกรม"ทักษิณ"

วันที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 17:53:55 น.


 ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 เมษายน  ว่า หลังมีการปล่อยข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุรถคว่ำนั้น  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โพสต์ผ่าน instagram ส่วนตัว "@ingshin21" ว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงคุณพ่อนะคะ อิ๊งค์คุยกับคุณพ่อแล้วเมื่อเช้านี้ค่ะ ท่านปลอดภัยดีค่ะ และยังคิดถึงเมืองไทยเสมอค่ะ"

ทั้งนี้ จากข้อความรูปภาพอินสตาแกรมของ น.ส.แพทองธาร ที่โพสต์ลงนั้น ต่อมา น.ส.พินทองทา บุตรสาวคนกลางของพ.ต.ท.ทักษิณ ก็มีการนำไปแชร์ต่อที่ อินสตาแกรมของตัวเองเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 เมษายน  ว่า หลังมีการปล่อยข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุรถคว่ำนั้น  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โพสต์ผ่าน instagram ส่วนตัว "@ingshin21" ว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงคุณพ่อนะคะ อิ๊งค์คุยกับคุณพ่อแล้วเมื่อเช้านี้ค่ะ ท่านปลอดภัยดีค่ะ และยังคิดถึงเมืองไทยเสมอค่ะ"
ทั้งนี้ จากข้อความรูปภาพอินสตาแกรมของ น.ส.แพทองธาร ที่โพสต์ลงนั้น ต่อมา น.ส.พินทองทา บุตรสาวคนกลางของพ.ต.ท.ทักษิณ ก็มีการนำไปแชร์ต่อที่ อินสตาแกรมของตัวเองเช่นกัน

 ต่อมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตของพ.ต.ท.ทักษิณ ก็ได้โพสต์รูปภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ บิดา ในขณะนั่งใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ แอปเปิ้ล พร้อมระบุข้อความเชิญชวนให้บรรดาแฟนคลับ ไปติดตามอินสตาแกรมของอดีตนายกรัฐมนตรี ว่า "ของพ่อผมครับ ใครที่คิดถึงก็ไปติดตามกันได้ครับ @thaksinlive @thaksinlive @thaksinlive @thaksinlive"

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1364811731&grpid=03&catid=03&utm_source=MatichonOnline&utm_medium=MatichonOnline
○ Trackback

trackbackURL:http://kwamrak.blog.fc2.com/tb.php/17172-98fef79d