วางระเบิดทหารชุดรปภ. 3 อำเภอนราฯ ตาย 1 เจ็บ 3

Posted by KwamRak on 31.2013 News 0 trackback
 
วางระเบิดทหารชุดรปภ. 3 อำเภอนราฯ ตาย 1 เจ็บ 3


นย.สละชีวิตเพื่อให้พี่น้องไทยพุทธ มุสลิม เข้าใจกัน รักกัน 
ดูเถิดพี่น้องทหารที่รักประชาชนมีแน่ ตายไปเยอะแล้ว 
ทหารรู้ว่าสักวันจะถึงคราวตนเองบ้าง ก็ไม่หวั่น 
ขอให้พี่น้องไทยพุทธ - มุสลิมอยู่สุข


 


เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 30 ม.ค. เกิดเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัดหมวดปืนเล็กที่ 2 ฉก.นราธิวาส 33 บริเวณสามแยกบ้านจูดแดง ม.6 ต.มะนังตายอ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่กลางถนนในสภาพถูกแรงอัดของระเบิดจนขาด 2 ท่อนไม่สามารถใช้งานได้ โดยใต้ซากของรถยนต์กระบะพบหลุมระเบิดลึก 70 ซม. กว้าง 90 ซม. และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ส่วนผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลบนราธิวาสราชนครินทร์ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ พ.จ.อ.สุเทพ โมกคล้ายมูล หน.ชุดและเป็นพลขับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 นาย คือ พลทหารอนุชิต เกล็ดนิล และพลทหารวสันต์ แก้วแสงสาย ก่อนเกิดเหตุทราบว่า พ.จ.อ.สุเทพ หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 2 นาย ขึ้นรถออกจากฐาน ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนบ้านจูดแดง เพื่อตระเวนวางกำลังไว้บนถนน เพื่อทำหน้าที่ รปภ.ครู หลังจากที่ พ.จ.อ.สุเทพ ได้วางกำลังแล้ว 2 นาย ได้ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ คนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปฝังไว้กลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ขับผ่าน จนทำให้รถยนต์ที่ พ.จ.อ.สุเทพขับมาถูกแรงอัดของระเบิดขาดสองท่อน ส่วนพลทหารอนุชิต และพลทหารวสันต์ ที่นั่งอยู่ท้ายกระบะกระเด็นตกจากรถเช่นกัน แต่ พ.จ.อ.สุเทพถูกแรงอัดของระเบิดติดคาพวงมาลัย ก่อนที่เพื่อนทหารจะช่วยกันงัด พ.จ.อ.สุเทพออกจากรถ แล้วรีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 นายส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ แต่ พ.จ.อ.สุเทพทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ในเวลา 07.50 ในพื้นที่ อ.จะแนะ ได้มีคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 กก. จุดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถือไปวางไว้บริเวณพุ่มไม้รกทึบข้างสะพานบ้านกูมุง ม.2 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส และคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 46 จำนวน 6 นาย กำลังเดินตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ให้กับคณะครูโรงเรียนบ้านกูมุงผ่าน แต่รัศมีการทำลายล้างได้หักเหเข้าไปในป่าข้างทาง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด 


ในเวลาต่อมา 08.40 น. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องชนิดแอมโมเนียในเตรท บรรจุในกล่องเหล็กน้ำหนัก 5 กิโลกรัม ไปวางไว้ในจักรยานยนต์พ่วงข้าง ซึ่งจอดอยู่หน้าโรงเรียนบ้านไอสะเตีย หมู่ 3 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อทหารพรานชุด รปภ.ครู สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 เดินผ่านมา คนร้ายจึงกดชนวนระเบิด และเกิดเหตุระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

http://surasiha.blogspot.com/

○ Trackback

trackbackURL:http://kwamrak.blog.fc2.com/tb.php/16997-22d5e652