ลากไส้ความดัดจริตของอำมาตย์สลิ่มตัวแม่ เจ วรกร จาติกวณิช เมียของกรณ์

Posted by KwamRak on 31.2011 บทความน่าอ่าน

ลากไส้ความดัดจริตของอำมาตย์สลิ่มตัวแม่ เจ วรกร จาติกวณิช เมียของกรณ์

โดยยุทธการลงทัณฑ์นักล่าแม่มด-Sanction Witch Doctors เมื่อ 31 พฤษภาคม 2011 เวลา 2:52 น.

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์

 

วรกร จาติกวณิช: ผู้หญิงที่มีสาระ ที่เราทีมงานไทยอีนิวส์ ขอตั้งฉายาให้ว่า รมต.เงาแห่งกระทรวงการคลัง

 

จริงๆเราทีมงานไทยอีนิวส์ เคารพสิทธิสตรีกันทุกคน และยินดีที่ชาวคนเสื้อแดงมีผู้หญิงเก่งกล้าหลายคนที่มายืนอยู่แถวหน้าร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับนักต่อสู้ชายอย่างเท่าเทียมกัน 

 

แต่อ่านข่าววันที่ 12 ธันวาคม ของเครือเดอะเนชั่น และกรุงเทพธุรกิจ ที่สัมภาษณ์วรกร จาติกวณิช ผู้หญิงหลังบ้าน รมต. กรณ์ จาติกวณิช โดยเดอะเนชั่นโปรยหัวข่าวว่า “ผู้หญิงที่มีสาระ” แล้วอดรนทนไม่ได้ เพราะ อ่านข่าวไปอ่านข่าวมา ก็ยังไม่เห็นว่าผู้หญิงคนนี้จะมีสาระยังไง 

 

นอกจากเต็มไปด้วยความคิดเผด็จการ และอคติต่อคนเสื้อแดง ขนาดบอกกับนักข่าวว่า "ทุกอย่างเกิดขึ้นตอนเสื้อแดงชุมนุมตำรวจมาอยู่หน้าบ้านเยอะมาก ลูกๆ เข้าออกบ้านก็เห็น ก็รู้สึกว่าไม่ชอบ เดี๋ยวลูกจะรู้สึกว่าบ้านเราสมัยนี้ป่าเถื่อนมาก ก็ไม่อยากให้เขาอยู่ ก็เลยส่งลูกเรียนที่อังกฤษ"

 

อืมก็มีเงินกันตั้ง 800 กว่าล้านบาท จะยากอะไรกับการส่งลูกหนีคนเสื้อแดงไปเรียนเมืองนอก แต่คนเสื้อแดงนี่ซิ จะหนีไปไหนถ้าต้องขายประเทศใช้หนี้เงินกู้ 800,000 ล้าน ทีี่คุณกรณ์ สามีคนดีของคุณเจ-วรกรไปกู้มาถลุงเล่นกันอยู่ตอนนี้

 

ที่น่าแปลกคือขณะที่เธอบอกเสื้อแดงป่าเถื่อน เธอเองก็เป็น1ในม็อบพันธมิตรที่เข้ายึดสภา และบชน.เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ซึ่งมีทั้งเหตุการณ์ม็อบพันธมิตรขับรถถอยทับตำรวจ เอาด้ามธงแทงท้องตำรวจ ปิดกั้นสภาไม่ให้ส.ส.ออกจากสภาได้ แต่เธอกลับบอกว่าไปม็อบนั้นมีความสุขกับอาหารอร่อยๆ ดนตรีไพเราะ(ดูสัมภาษณ์ท้ายข่าว)

 

ยังไม่พอ ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน คุณเจปากกล้า เขียนจดหมายเป็นภาษาอังกฤษผ่านหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ถึง โรเบิร์ต ทำนองต่อว่าอัมเตอร์ดัม ว่าเป็นทนายรับจ้างว่าความฟอกความผิดให้กับทักษิณ ชินวัตร ที่สนับสนุนคนเสื้อแดงจนเกิดความรุนแรง และทำให้มีผู้เสียชีวิต และมีการเผาทำลายทรัพย์สินของทั้งเอกชนและของทางการ

และยังบอกว่าเธอเป็นคนเคารพกฎหมาย และไปเลือกตั้งทุกครั้งไม่เคยขาด 

 

อืม นะ! การเลือกตั้งคือการแสดงว่าเคารพกฎหมายและหลักการประชาธิปไตย แล้วทำไมคนเสื้อแดง 19 ล้านคน ที่เลือกตั้งพรรคไทยรักไทยมาให้ พรรคของสามีคุณเจทำลายเล่นสามครั้ง สามครา คุณเจ และพลพรรคประชาธิปัตย์ถึงไม่เห็นคนเสื้อแดงเป็นนักประชาธิปไตย กลับเห็นเป็นเป็นคนบ้านป่าเมืองเถื่อนขนาดครอบครัว รมต. คลัง ต้องส่งลูก ให้หนีไปให้ไกลถึงประเทศอังกฤษ เพื่อไม่ได้เห็นภาพความป่าเถือนของคนเสื้อแดง ที่เธอเชื่ออย่างสนิทใจว่า “มีการกระทำอันรุนแรง” 

 

เธอยังได้ฉายา “เฟสบุ๊คตัวแม่” วรกร หันมาเล่นเฟสบุ๊คเมื่อสองปีที่ผ่านมา จนมีฉายา เธอบอกกับเนชั่นว่า “ ต้องลบเฟสบุคของคนที่เป็นเพื่อนกันมาสี่สิบปีออกไป เพราะเพื่อนเธอคนนี้ มีเพื่อนเป็นคนเสื้อแดงเยอะที่เขียนต่อว่ารัฐบาลอย่างรุนแรง “ไม่เห็นมันเสียจะดีกว่า” เธอบอกกับนักข่าวเดอะ เนชั่น” 

 

จากที่เธอบอกกับกรุงเทพธุรกิจ ""หลังจากที่ลูกไปเรียน ก็มีเวลามาช่วยอะไรคุณกรณ์ได้บ้าง เล็กๆ น้อยๆ ส่วนใหญ่จะเป็นงานเชิงรับ คือ รับเรื่องร้องทุกข์ ลงพื้นที่ อย่างน้ำท่วม คุณกรณ์ทำในส่วนฟื้นฟู ดูแลเรื่องคำนวณค่าเสียหายว่าจะจ่ายอย่างไร ซึ่งไม่ได้ลงพื้นที่น้ำท่วม ก็บอกไม่เป็นไร เดี๋ยวเจทำเอง ก็ทำทดแทนในส่วนที่คุณกรณ์ไม่ได้ทำ ซึ่งเรื่องพวกนี้ ที่จริงมันเป็นแค่ภาพ ซึ่งเขาไม่ต้องทำก็ได้"

 

“แต่จากการเข้าไปช่วยทำงาน ลักษณะนี้ ก็ทำให้ วรกร ถูกมองในแง่ลบเช่นกันว่า เข้าไปวุ่นวายเกินหน้าที่ภรรยารัฐมนตรี แต่เธอยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรที่เสียหาย และทุกครั้งที่จะทำอะไรก็ "ขอกรณ์ก่อนทุกครั้ง"

 

ถ้าเมียนักการเมืองที่ไม่ได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภาแต่จุ้นทางการเมืองเท่ากับเมียของกรณ์ จาติกวาณิช กันทุกคนแล้วละก็ สงสัยรัฐสภาไทยคงยุ่งน่าดู สมัยหน้ากรณ์คงต้องให้บรรดาเมียฝีปากกล้าสมัคร ส.ส.แทนกันให้หมด เพราะดูคุณเธอ จะมีอำนาจเบ็ดเสร็จในบ้าน และยังมาวุ่นวายกับงานของสามี ทั้งๆ ที่ไม่ได้รับเลือกตั้งเข้ามา เธอบอกว่า “ขอกรณ์ก่อนทุกครั้ง” 

 

จากคำสัมภาษณ์ เธอบอกไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่าเธอนั้นหัวเผด็จการ “ที่ว่าเจสนใจจะเล่นการเมืองหรือเปล่า ซึ่งคำตอบคือ ไม่หรอก เพราะตัวเองค่อนข้างเป็นพวกหัวเผด็จการ และทุกวันนี้ ที่เห็นว่ามีปัญหาความวุ่นวาย ก็เพราะว่าเรียกร้องประชาธิปไตยกัน แล้วคนนี้จะเอาอย่างนั้น คนนั้นจะเอาอย่างนี้ ประเทศก็ไปไหนไม่ได้สักที ก็เถียงกันอยู่อย่างนั้น” 

 

ไม่ได้เล่นการเมืองก็เข้ามาทำงานแทนสามีได้อย่างสบายๆ จะเอาตัวเองมาเล่นการเมืองทำไม จริงไหมท่าน รัฐมนโท แ่ห่งกระทรวงการคลัง 

 

นี่คือหลังบ้านไฮโซ ลูกสาวหม่อมราชวงศ์ ที่พวกเราชาวไพร่ใต้ตีนทั้งหลายควรจะทำความรู้จักไว้ เพราะถ้าประชาธิปัตย์อยู่ในการเมืองยาว ไม่แน่สมัยหน้าเธออาจจะเป็นผู้หญิงเบอร์หนึ่งของประเทศไทยก็เป็นได้ . . . 

 

*******

 

 

เมียกรณ์:อาหารดี ดนตรีเพราะวันม็อบเสื้อเเหลืองยึดสภา 7 ตุลาคม 2551

 

มติชนลงสัมภาษณ์วรกร เกี่ยวกับทัศนะทางการเมือง เธอเปิดเผยว่าวันที่พันธมิตรชุมนุมยึดสภาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ซึ่งเป็นวันที่"น้องโบว์"เสียชีวิต และมีเหตุระเบิดรถสารวัตรจ๊าบเสียชีวิต เธอเป็น 1 ในม็อบนั้น รายละเอียดดังต่อไปนี้

 

เจไปยุคแรกๆ เลยที่ทักษิณยังอยู่ ตอนนั้นชุมนุมที่ลานพระรูป แล้วก็ไปวันที่ 7 ตุลาคม ไปช่วงปลอดภัยนะประมาณบ่ายโมง พอตอนกลับเดินไปตรงพรรคชาติไทย คล้อยหลังไปแป๊บเดียวมันก็ตูมเลย ควันคลุ้ง รู้เลยว่ามันระเบิดตรงไหน โทร.ไปบอกสามี "กรณ์ควันขึ้นมันทำอะไรเหรอ?" เสียงเขาบอก กลับบ้านเดี๋ยวนี้ๆๆ

 

ตอนนั้นไปเฮฮามาก มีลูกชายไปด้วย กลัวแม่ตายเลยไปด้วย แล้วแฟนลูกชาย พี่เลี้ยงของลูกก็ไปตามกัน ข้าวอร่อยมาก ไปนั่งกินตรงวิวพระที่นั่งอนันตฯ มีใครได้กินมั่งแบบนั้น

 

แล้วพอเจเดินเข้าไปตรงโรงเรียนวชิราวุธ เดินข้ามสะพานไปตำรวจมาเป็นแผงเลย แม่ค้าเข็นรถกันกระจาย วิ่งหนี นึกว่าเอาแล้วถล่มแล้ว เจเห็นแล้วรีบโทร.ไปลาตายกับสามี..ฉันติดอยู่ในนี้ตำรวจล้อมฉันแล้วฉันโทร.มาลาเธอ..เขาก็แม่อยู่ไหนๆๆ บอกอยู่แถวหน้าวชิราวุธ เขาก็บอกเดี๋ยวส่งคนไปดู แล้วโทร.ตามให้ใครไม่รู้อยู่แถวนั้นไปดู

 

เลิกเข้าพันทิป-ประชาไท เข้าแต่เสรีไทยมีแต่คนฉลาดๆ

 

พันทิปกับประชาไทไม่เข้าแล้ว เข้าไปก็ไม่มีประโยชน์ ไม่สนุกแล้วเดี๋ยวนี้ ไม่มีอะไรที่เป็นกลางเลย อีกฝั่งหนึ่งก็ด่าอีกฝั่ง มีอยู่แค่นี้ แต่ว่าช่วงก่อนหน้านี้มันมีเว็บเสรีไทยที่แยกมาจากพันทิป แต่มันอืดมาก ไม่ค่อยมีคนเล่น แต่คนที่เข้าไปในนั้นฉลาดๆ กันทั้งนั้นเลย

 

เจก็เข้าไป แล้วไปเอาคนมาช่วยงานคุณกรณ์ได้คนหนึ่ง เขาเก่งมากเรื่องข้อมูล เก่งจริงๆ 

 

 

ข้อมูลประวัติ

 

นางวรกร จาติกวณิช สำเร็จการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเป็นบุตรีของ นายประการ สูตะบุตร ซึ่งมีพี่น้อง 3 คน คือ นายประเทศ, นายประมุท (อดีตผู้อำนวยการคนแรกของ "องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย" หรือ อ.ส.ม.ท. ตั้งแต่ปี 2520 ในรัฐบาลหอยของนายธานินทร์ กรัยวิเชียร และอยู่ในตำแหน่งนานถึง 8 ปี จนถึงรัฐบาลคณะรัฐมนตรีชุดที่ 43 นำโดยอดีตนายกรัฐมนตรีและประธานองคมนตรี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์) นายประการ สมรสกับ ม.ร.ว.มัลลิกา วรวรรณ หลานตาของหม่อมเจ้านิตยากร วรวรรณ พระโอรสในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวรวรรณากรกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กับเจ้าจอมมารดาเขียน

 

นางวรกรผ่านการสมรสมาแล้วกับหนุ่มพนักงานการบินไทย นายกฤษณะพงษ์ มหาเปารยะ บุตรชายของนายพงษ์เทพ มหาเปารยะ อดีตผู้อำนวยการสำนักบริหารธนาคารกสิกรไทย ซึ่งได้หย่าขาดจากกันโดยฝ่ายหญิงได้สิทธิผู้เลี้ยงดูบุตรชาย 2 คน นายพงศกรและนายพันธิตร แต่เพียงผู้เดียว

 

 

วรกร จาติกวณิช ผู้หญิง"เหลือเชื่อ"ของรัฐมนตรี"กรณ์"

 

สกุณา ประยูรศุข

มติชน

วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2552

 

 

บ้าน หลังใหญ่สไตล์รีสอร์ทในซอยเย็นอากาศ 3มีโอกาสเปิดต้อนรับใครต่อใครมากหน้าหลายตา เมื่อเจ้าของบ้านฝ่ายชาย "กรณ์ จาติกวณิช"ก้าวขึ้นนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

 

ส่งผลให้เจ้า ของบ้านฝ่ายหญิง "วรกร จาติกวณิช" ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบหลังบ้านคนดัง ที่ดังพอๆ กับสามี เพราะถูกจองตัวขอสัมภาษณ์จากนิตยสารมีชื่อหลายฉบับคิวยาวเหยียด

 

เจ-เป็นชื่อเล่นของวรกร ส่วนนามสกุลเดิม "สูตะบุตร" เป็นลูกสาวคนเดียวของ ประการ สูตะบุตร และ ม.ร.ว.มัลลิกา วรวรรณ

 

เธอบอกว่ายังมีความสัมพันธ์เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกับนายกฯอภิสิทธิ์ เพราะคุณแม่ของอภิสิทธิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับคุณพ่อของวรกร

 

วรกร เกิดเมื่อปี 2509 ปัจจุบันอายุ 43 ปี เป็นคุณแม่ลูก 4 ชายสาม หญิงหนึ่ง(ลูกสองคนของเธอเกิดจากการแต่งงานครั้งแรก)

 

แม้ เป็นผู้หญิงรูปร่างหน้าตาจิ้มลิ้ม บอบบาง แต่ "เจ" ชื่นชอบความท้าทายอย่างมากมีรสนิยมชอบกินแกงเหลืองรสชาติปักษ์ใต้ เผ็ดชนิดที่หุบปากไม่ลง เจ-ยังเป็นนักท่องเว็บตัวยงในโลกไซเบอร์

 

ใครจะเชื่อว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ อรชรอ้อนแอ้นคนนี้ เคยกระโดดบันจี้จัมพ์ความสูง 40 เมตรมาแล้ว

 

และ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อขึ้นไปอีกเมื่อเธอบอกว่า กำลังเรียนปริญญาเอกที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาอภิปรัชญาประเภทที่ต้องค้นหาว่า "ตายแล้วไปไหน"!!

 

ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่เป็นเรื่องเหลือเชื่อของผู้หญิงคนนี้ "วรกร จาติกวณิช"

 

- กับคุณกรณ์มาสนใจกันจริงๆ จังๆ ตอนไหนเพราะคุณเจก็มีลูกอยู่แล้ว

 

สนใจ เหรอ ไม่มีเลยนะ..มันจับพลัดจับผลูมากกว่า เท่าที่จำได้คือไม่ได้ชอบนะ แต่อยากรู้จักเขาเหมือนว่าสมัยนั้นเราไม่มีใคร ไม่มีพันธะอะไร เขาก็ไม่มีก็เลยเที่ยวกันไปเรื่อยๆ คุยกันได้เรื่อยๆ ถ้าถามว่ารักหรือเปล่า ไม่ใช่เจว่าเจไม่ได้ไว้วางใจใครง่ายๆ หรือไปหลงรักใครง่ายๆ

 

เจรู้จักคุณ กรณ์ประมาณปี 2538 มาอยู่ด้วยกันตอนปลายปี 2539 ช่วงคริสต์มาสทำไมคนชอบมาอยู่ด้วยกันตอนหน้าหนาวไม่รู้ (หัวเราะ) พออีกปีหนึ่ง 2540 ก็มีน้องแจม

 

อยู่กันไปนานๆ ก็ชิน คล้ายเป็นเพื่อนกันมากกว่า ถ้าวันไหนเขาไม่อยู่เรานอนคนเดียวก็หนาวๆ ไม่มีตัวใหญ่ๆ อยู่

 

- ตอนนี้ไม่ทำงานนอกบ้านแล้วคอยดูแลสามี?

 

ตอน แรกที่เจอยู่กับเขาใหม่ๆ เราอยู่บ้านเช่ากัน เจตั้งใจมากเลยนะ เจไม่มีแม่บ้านต้องทำกับข้าวเอง ซักผ้าเอง รีดเสื้อเชิ้ตตัวหนึ่งใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงรีดข้างหนึ่งอีกข้างยับแล้ว ทรมานมากเลย แล้วยังต้องขัดระเบียง ปลูกต้นไม้ ทำสวน เปลี่ยนหลอดไฟ ทำหมดทุกอย่าง พอท้องโตขึ้นถึงหาแม่บ้านมาอยู่ด้วยคนหนึ่ง

 

ปกติคุณ กรณ์ไม่ต้องไปดูแลเขามาก แต่ก่อนตั้งใจมากลุกมาเตรียมอาหารเช้า ข้าวต้มปลา เบคอน ไข่ดาว แต่ฝรั่งไม่กินค่ะ ฝรั่งกินขนมปังทาแยม หรือไม่ก็คอร์นเฟล็กใส่นม แค่นั้น แล้วก็กางหนังสือพิมพ์อ่าน ไม่สนใจว่าใครอยู่ตรงไหน ตอนหลังเจเลยไม่ตื่นขึ้นมาเลย ให้แม่บ้านเขาดูแล

 

- ทำไมถึงไปอยู่บ้านเช่า

 

เมื่อก่อนบ้านคุณกรณ์หลังนี้ให้ฝรั่งเช่า พอครบกำหนดก็ไม่ต่อสัญญาอีกก็ปรับปรุงทำใหม่ พอเจคลอดลูกเรียบร้อยแล้วก็ย้ายมาอยู่

 

เจ เลี้ยงลูกเอง หกเดือนถึงได้จ้างพี่เลี้ยง เพราะเขากินนมแม่ ต้องติดเราตลอดเวลา ไปไหนก็ไม่ได้ ปั๊มนมก็ไม่เป็น ต้องห้อยเป็นชะนีกันอยู่อย่างนั้น (หัวเราะ) แม่เจเคยมาช่วยดูครั้งหนึ่ง ป้อนขวดนมหลานมีลมเข้าเยอะมาก เลยไม่เอาแล้วไม่ต้องช่วยหรอก ช่วงนั้นก็ลำบากนะ แต่รู้ดีว่าเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป เพราะมันแป๊บเดียว เดี๋ยวเราก็กลับมาคิดถึงมัน

 

- คนที่สองนี่สบายแล้ว

 

(หัวเราะ..) มีเรื่องขำ ตอนที่ท้องลูกคนที่สอง รู้สึกวันนั้นพระจันทร์เต็มดวง ใครๆ ก็คลอดลูกกัน (หัวเราะเสียงดัง) อะไรสักอย่าง

 

เจ ก็ออกมาเดินเล่นในสวน รู้สึกปวดท้องยังไงไม่รู้เลยคิดว่าไปโรงพยาบาลดีกว่า หมอเขาก็ต้องทำคลอดตามคิว เราก็นอนเจ็บ คุณกรณ์นอนอยู่ริมห้อง เจไม่กล้าร้อง กลัวเขาตื่น เจ็บจะตายอยู่แล้ว เราก็ถามว่าห้องนั้นเขาคลอดหรือยังไม่เห็นมีเสียงร้องเลย พยาบาลเขาบอกว่า อ๋อ..ผู้หญิงญี่ปุ่นเขาไม่ร้องหรอก เพราะถ้าร้องเดี๋ยวไร้เกียรติไร้ศักดิ์ศรี เราฟังก็ตายแล้ว...ไม่กล้าร้อง เจ็บจะตายอยู่แล้วก็ไม่กล้าร้อง กดดันมากเลย

 

ลูกคนที่สองพอคลอดออกมา กว่าจะพูดได้ปาเข้าไป 4 ขวบ ตอนลูกไม่พูดเราก็พาเขาไปหาหมอ ไปมันทุกโรงพยาบาลถามว่าจะเป็นออทิสติคไหม แต่พอตอนหลังโอเคเขาพูดได้ตามปกติ หมอบอกว่าถ้าเกิน 4 ขวบ ก็คอนเฟิร์มว่าเป็น

 

ตอนนี้เขาพูดภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาไทย พูดไทยสำเนียงฝรั่งและประโยคกลับกันหมด เช่น สีส้มแมว แทนที่จะเป็นแมวสีส้ม

 

- หลังจากมีลูก-ลูกโตแล้วไม่กลับไปทำงาน?

 

ไม่ ได้กลับเลย ก็บอกคุณกรณ์ว่า..เธออย่าทิ้งฉันนะ ฉันแก่แล้ว ฉันไปหางานทำตอนนี้ไม่มีใครเขารับแล้ว 40 กว่าแล้วสมัครที่ไหนคงไม่มีใครรับ (หัวเราะ)

 

- คุณกรณ์เป็นนักการเมืองแล้ววิถีชีวิตเปลี่ยน?

 

ยัง ไงเขาก็ชอบอยู่นอกบ้านพวกผู้ชายนี่ ตอนทำงานแบงก์ก็มีดินเนอร์ มีงานเลี้ยงของเขา พอเป็นนักการเมืองเขาก็ต้องไปงานศพ งานแต่ง งานบวช งานเผา งานขึ้นบ้านใหม่ กงเต๊ก ศาลเจ้า มีทุ้ก..กก วัน

 

เจนั่งขำเลย นะ เคยถามเขาว่า "พ่อมีไหมที่วันหนึ่งมีครบทุกงาน 5 ประเภทเลยน่ะ" เออแล้ว..มีจริงๆ ด้วย (หัวเราะ) แต่เมื่อมันเป็นงานก็ต้องไป

 

- ชอบให้สามีเป็นนักการเมือง

 

เขา ชอบ ส่วนเราไม่เป็นไรหรอก คนเรามันต้องทำอะไรสักอย่าง เพราะคนเราต้องมีอาชีพ ไม่อย่างนั้นคงน่าเบื่อ ถ้าเขามานั่งอยู่บ้านทั้งวันคงรำคาญ รู้สึกเลยว่ามันสยองต้องให้ไปทำอะไรสักอย่าง

 

- ไปพรรคประชาธิปัตย์บ้างไหม?

 

ไม่ได้ไปค่ะ ไม่ทราบจะไปทำไม แต่ถ้าคุณสุเทพ (เทือกสุบรรณ) เลี้ยงข้าว ก็ไป เพราะชอบอาหารปักษ์ใต้ ชอบกินแกงเหลือง ชอบมาก

 

เคย ไปอีสานที ไม่สนุกที่สุดเพราะถูกหลอกให้กินหอยขม เกิดมาไม่กินหอยเลย วันนั้นโดนลูกชายหลอกบอกว่าเป็นเห็ด กินเข้าไปร้องไห้แล้วเราก็ไม่กล้าคาย ขนาดสแกลล็อปฉันยังไม่กินเลย นี่หลอกให้กินหอยขม หึ..โกรธมาก (หัวเราะ)

 

- พื้นเพเป็นคนกรุงเทพฯ

 

ค่ะ แต่พี่เลี้ยงเป็นคนอีสาน กินส้มตำเผ็ดๆ เลยชอบกินเผ็ด (หัวเราะ) บ้านเดิมอยู่แถวสุขุมวิท นามสกุลเดิม สูตะบุตร

 

คุณแม่ของคุณอภิสิทธิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับคุณพ่อเจ ย่าเราเป็นพี่สาวของตาเขา..แบบนั้น คุณอภิสิทธิ์ก็แก่กว่าเจสองปี เขาเกิด 2507 แต่เจไม่เรียกพี่ ตอนเด็กๆ ไม่ชอบเขา เพราะมีอยู่วัน เจไปบ้านเขาแล้วคุณแม่ของเขาบอกให้พาไปดูไก่ เขาไม่ยอม วิ่งหนีไปเลย (หัวเราะ) เจเลยไม่ชอบ ไม่เคยพูดกันเลย ตอนนี้ก็ไม่ค่อยพูด

 

- สุขภาพคุณกรณ์เป็นยังไง

 

โอย..(หัวเราะ) บอกอะไรก็ไม่ค่อยจะเชื่อ เส้นเลือดขอดก็ไม่ไปผ่า ฟันก็ไม่ไปทำ จนมันสาหัส รากฟันทะลุ ไม่ยอมไปหาหมอ พูดอะไรก็ไม่เชื่อไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่เชื่อเลยจริงๆ ตอนนี้หน้าไปเกี่ยวอะไรมาก็ไม่รู้ น่าเกลียดมากเลย ใครไม่รู้เดี๋ยวคิดว่าไปโดนภรรยาตบมา (หัวเราะ)

 

- ทราบว่าตอนเสื้อเหลืองชุมนุมไปร่วมด้วย

 

เจ ไปยุคแรกๆ เลยที่ทักษิณยังอยู่ ตอนนั้นชุมนุมที่ลานพระรูป แล้วก็ไปวันที่ 7 ตุลาคม ไปช่วงปลอดภัยนะประมาณบ่ายโมง พอตอนกลับเดินไปตรงพรรคชาติไทยคล้อยหลังไปแป๊บเดียวมันก็ตูมเลย ควันคลุ้ง รู้เลยว่ามันระเบิดตรงไหน โทร.ไปบอกสามี "กรณ์ควันขึ้นมันทำอะไรเหรอ?" เสียงเขาบอก กลับบ้านเดี๋ยวนี้ๆๆ

 

ตอนนั้นไปเฮฮามาก มีลูกชายไปด้วย กลัวแม่ตายเลยไปด้วย แล้วแฟนลูกชาย พี่เลี้ยงของลูกก็ไปตามกัน ข้าวอร่อยมาก ไปนั่งกินตรงวิวพระที่นั่งอนันตฯมีใครได้กินมั่งแบบนั้น

 

แล้ว พอเจเดินเข้าไปตรงโรงเรียนวชิราวุธ เดินข้ามสะพานไปตำรวจมาเป็นแผงเลย แม่ค้าเข็นรถกันกระจาย วิ่งหนี นึกว่าเอาแล้วถล่มแล้ว เจเห็นแล้วรีบโทร.ไปลาตายกับสามี..ฉันติดอยู่ในนี้ตำรวจล้อมฉันแล้วฉันโทร. มาลาเธอ.. เขาก็แม่อยู่ไหนๆๆ บอกอยู่แถวหน้าวชิราวุธ เขาก็บอกเดี๋ยวส่งคนไปดู แล้วโทร.ตามให้ใครไม่รู้อยู่แถวนั้นไปดู

 

- ปกติอยู่บ้านทำอะไรช่วงที่คุณกรณ์ไม่อยู่

 

อ่านหนังสือค่ะ เจไปเรียนที่จุฬาฯ เลยมีงานมากตอนนี้ ทั้งอ่านหนังสือ ทำเปเปอร์ส่งอาจารย์ กำลังเรียนปริญญาเอก สาขาอภิปรัชญา ที่เรียนเพราะชอบ ลูกก็ถามไม่มีใครเรียนแล้วนะวิชานี้มันปวดหัว ทุกคนก็บอก แต่ที่เรียนเพราะอยากรู้ ชอบค้นคว้า เราชอบอ่านหนังสืออยู่แล้วก็เรียนซะเลย และได้พบคนที่อยู่วงการเดียวกัน ได้แลกเปลี่ยนความรู้ คุยกันเข้าใจ ถ้าอยู่ข้างนอกวงการคุยกับใครไม่ได้ คิดว่าประมาณเดือนมีนาคมนี้คงจบแล้ว เหลือเฉพาะทำวิทยานิพนธ์ส่งอาจารย์

 

- เรียนแล้วเอามาปรับใช้ในชีวิต

 

ไม่เลยค่ะ มันเอาไว้นั่งคิดสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมากกว่า เพราะปรัชญามันตอบอะไรเราไม่ได้เลย ถ้าตอบได้จะไม่ใช่ปรัชญาแล้ว

 

ที่ เจเรียนคือ อภิปรัชญา หรือเมธาฟิสิกส์ รวมไปถึงศาสนาพุทธ เรียนหมดอย่างเรื่องนิพพาน นิพพานมีลักษณะอย่างไร นิพพานแล้วมีตัวตนอยู่หรือเปล่า ถ้าไม่มีแล้วอะไรไปนิพพาน คือมันขัดแย้งกันจริงๆ นะศาสนาพุทธ

 

จริงๆ แล้วพุทธศาสนาถามว่าเป้าหมายคืออะไร เป้าหมายคือนิพพาน นิพพานเกี่ยวกับความดีไหม ไม่เกี่ยวเลย นิพพานก็คือตายแล้วไม่ต้องไปเกิดอีก มันไม่ใช่ว่าเราทำดีแค่ไหนมันจะไปสู่นิพพานได้ จริงๆ แล้วนิพพานนี่มันต้องนั่งปฏิบัติ นั่งสมาธิ ไม่เกี่ยวกับการทำดีทำชั่วเลย

 

เจ นั่งอยู่บ้านทุกวัน อยู่เฉยๆ ไม่รู้จะเกิดมาทำไม แล้วมันเป็นปัญหาเบสิคมากเลยนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมคนไม่สนใจ ทุกคนก็ยังคงเศรษฐกิจ รถติด คือคนที่เขาทำงานหาเลี้ยงชีพเขาคงไม่มีเวลามาคิดอะไรบ้าๆแบบนี้ นอกจากคนที่ฟุ้งซ่านจริงๆ เราจึงเหลือเรียนกันอยู่สองคนในห้อง (หัวเราะ)

 

- เป็นนักปรัชญาอย่างนี้ปล่อยวางเรื่องลูกเรื่องสามี

 

เรื่อง ลูกไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะเขาโตกันแล้ว ส่วนสามีนี่เหมือนมีเอาไว้หาเรื่องเล่น แต่คุณกรณ์ก็ดี เขาโอเค ไม่ได้สร้างปัญหาอะไร ไม่มีเจ้าชู้ เป็นระดับปกติ มีผู้หญิงมาคุยธรรมดา

 

- คุณกรณ์เครียดไหมที่ถูกตั้งความหวังเรื่องเศรษฐกิจ

 

จริงๆ แล้วคุณกรณ์ เวลาเขาคิดอะไรเรื่องหาวิธีมาแก้ปัญหาเขาจะเก่ง เขาไม่เคยทำอย่างนี้มาก่อน แต่ที่สอนเขาได้ดีที่สุดเลยที่ผ่านมา คือตอนที่เขาเป็นกรรมาธิการงบประมาณ เขารู้เรื่องเยอะมาก

เพราะงานอันนั้นหนักมาก ช่วงกลางปีที่แล้วต้องอยู่ตั้งแต่เช้าถึง 5 ทุ่มเที่ยงคืนทุกวันเลย แล้วก็คุยกับพวกหอการค้าตลอด หรือหากเราจะคิดอีกทาง คือมันแย่อยู่แล้ว ก็ประคองมันให้มันไปได้ อย่าให้มันดิ่งเหวลงไปอีก

 

- ช่วงนี้ยังท่องเว็บอยู่ไหม?

 

พันทิปกับประชาไทไม่เข้าแล้ว เข้าไปก็ไม่มีประโยชน์ ไม่สนุกแล้วเดี๋ยวนี้ไม่มีอะไรที่เป็นกลางเลย อีกฝั่งหนึ่งก็ด่าอีกฝั่ง มีอยู่แค่นี้ แต่ว่าช่วงก่อนหน้านี้มันมีเว็บเสรีไทยที่แยกมาจากพันทิป แต่มันอืดมาก ไม่ค่อยมีคนเล่น แต่คนที่เข้าไปในนั้นฉลาดๆ กันทั้งนั้นเลย

 

เจก็เข้าไป แล้วไปเอาคนมาช่วยงานคุณกรณ์ได้คนหนึ่ง เขาเก่งมากเรื่องข้อมูลเก่งจริงๆ ตอนแรกเขาไม่รู้นะว่าเจเป็นผู้หญิง เพราะเวลาอยู่ในนั้นเราจะเป็นผู้ชาย ถ้าหากเป็นผู้หญิงนี่จะถูกคุกคามทางเพศมาก พอออกไปเป็นผู้หญิง เขางง ตกใจ

 

- คิดไหมว่าอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี

 

ไม่ เคยคิดเลย ทุกวันนี้ยังนึกว่าฝันไป เวลาที่เขาเรียกฝ่ายค้านยังนึกถึงตัวเองอยู่เลยตอนนี้สลัดไม่หลุด (หัวเราะ) เดี๋ยวนี้เห็นคุณสุเทพออกทีวีบ่อยยังรู้สึกแปลกใจ เอ๊ะช่วงนี้ทำไมคุณสุเทพออกทีวีบ่อยจัง อ้อ..ลืมไปเขาเป็นรองนายกฯ (หัวเราะเสียงดัง)

 

- ตอนเด็กๆ

 

ไม่เห็นมีใครห่วง หวงเลย (หัวเราะ) คือ เจจำได้ว่าเคยขึ้นรถเมล์จากโรงเรียนครั้งหนึ่ง เพราะว่าเห็นเพื่อนขึ้น สมัยเราเด็กๆ มันไม่น่ากลัว

 

คือตอนนั้นเรียน ที่มาแตร์ฯ ขึ้นรถเมล์กลับบ้านกับเพื่อน อู้ฮู้..บ้านแตก คุณย่าสั่งพ่อกับแม่ไปหาครูที่โรงเรียน ว่าสอนหลานฉันยังไงให้ขึ้นรถเมล์กลับบ้าน สงสารครูมาก

 

พอกลับมาปุ๊บ มีการส่งข่าวว่านั่งรถเมล์กลับ หึ..มากันหมดทั้งตระกูลหยาง ป้า ลุง ป้าสะใภ้มาหมดเลย ยืนอยู่หน้าปากซอยจนถึงทางเข้าบ้าน ทำไมทำอย่างนี้นั่งรถเมล์กลับบ้าน ขำมาก เขาบอกว่าซอยบ้านเรามันไม่มีฟุตปาธนะลูก..

 

- เรื่องเหลือเชื่อของคุณกรณ์

 

คุณ กรณ์นี่ตัวใหญ่ก็จริง แต่ขี้กลัวมากๆ อะไรตื่นเต้นเวลาดูหนังเขาจะปิดเสียงเลยนะ อย่างตอนไปดูเรื่องจูราสสิค ปาร์ค มีฉากหนึ่งที่งูเลื้อยออกมา เขาถอดแว่นทิ้งเลย เจก็งง ตัวใหญ่แต่ขี้กลัวมาก ไม่เหมือนเราตัวเล็กแต่ไม่กลัว หมาตัวเล็กน่ะ มันดุนะ..(หัวเราะ)

 

หน้า 17

2011 05 31@1744 สรยุทธสัมภาษณ์ สนั่น นายกปรองดอง

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - บันทึกเทป

ที่นี่ความจริง 2554-05-31 (ตาแป๋ว)

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - บันทึกเทป

ผังล้มเจ้า DNN2554-05-31

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - News

[Listen]025-31-05.2011:Banpodj

Posted by KwamRak on 31.2011 [ Listen ]

หากต้องการดาวโหลดเก็บไว้กดที่นี่ Download

พ ต ท ทักษิณ ไม่คิดกลับมาเป็นผู้นำ

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - News

วางระเบิดพลาด โจรใต้ตายกลายเป็นศพ

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - News

ยิ่งลักษณ์ ปราศรัยหาเสียงเพื่อไทย เสิงสาง โคราช

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - ติดขอบเวที

มิ่งขวัญ ข่าวข้นคนข่าว

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - News

Joe W. Gordon เข้าไปลงกระทู้ใน นปช USA จริงหรือ?

Posted by KwamRak on 31.2011 กระจายข่าว

AmeriLao

Joe W. Gordon เข้าไปลงกระทู้ใน นปช USA จริงหรือ?
DSI บอกว่าได้ IP ของ Joe W. Gordon ได้มาจาก นปช USA และเป็นผู้ operate website... งง เหมือนกัน

http://www.internetfreedom.us/

The Department of Special Investigation (DSI) issued a warrant for the arrest of Lerpong Wichaikhammat on a charge of lese majeste as a Thai citizen, even though he also holds US citizenship, Pol Col Yanpol Yangyuen said on Monday.

The DSI deputy chief said the DSI regards Mr Lerpong as a Thai because he still holds Thai nationality.

Mr Lerpong applied for a new ID card in 2009. He opened a language school and had a trading business in Nakhon Ratchasima's Wang Nam Khiew district.

Mr Lerpong is also still receiving a 500 baht monthly subsistence allowance from the War Veterans Organisation, Pol Yanpol said.

When arrested last week, Mr Lerpong said he is not a Thai citizen and had told foreign news media that he was a foreigner being arrested and charged in Thailand.

The DSI had supplied the US embassy with this information, Pol Col Yanpol said.

The DSI had evidence enough to charge Mr Lerpong, also known as Joe W. Gordon, 55, with lese majeste.

The evidence included an IP address and communication equipment which showed he operated the website "Nor Por Chor USA" from his house in Nakhon Ratchasima. Thai alphabet characters Nor Por Chor were the widely used initials for the Thai name of the United Front for Democracy against Dictatorship (UDD).

Mr Lerpong posted articles containing lese majeste content on the website using the name of Sin sae Jiew, according to the DSi deputy chief said.

Pol Col Yanpol said the DSI had spent more than two years investigating Mr Lerpong's activities, not just a few days, before his arrest.


ผมได้ตรวจไปยัง คุณ วูดไชท์ แล้ว ว่า

เรื่องนี้ไม่จริงครับ ไม่มีนามปากกา ชื่อ Sin sae Jiew ในระบบ เว็ปไชท์ ของ นปช USA เลย และไม่ได้เกียวข้องเรื่องของคุณ Joe W. Gordon ดั่งนั้น กานใส่ร้ายในครั้งนี้ ใส่ร้ายเพื่อ ไม่ให้คนเข้า นปช USA และไม่อยากให้ ปชช หูตาสว่าง ดั่งนั้น ปชช ทุกฯท่าน อย่าไปเชื่อข่าวนี้นะครับ

เว็ป นปช USA ปลอดภัยเหมือนเดีม ครับ

ขอบคุณ


ดวงจำปา_USA
RE: Joe W. Gordon เข้าไปลงกระทู้ใน นปช USA จริงหรือ?

อ้างอิง:

The evidence included an IP address and communication equipment which showed he operated the website "Nor Por Chor USA" from his house in Nakhon Ratchasima. Thai alphabet characters Nor Por Chor were the widely used initials for the Thai name of the United Front for Democracy against Dictatorship (UDD).อ้างอิง:

ตามหลักฐาน รวมไปถึง IP address และอุปกรณ์การสื่อสารได้แสดงให้เห็นว่า เขาเป็นผู้ดำเนินการ เวปไซค์ "นปช USA" จากบ้านของเขาในจังหวัดนครราชสีมา. ตัวอักษร นปช ได้ถูกนำมาใช้เป็นตัวย่อสำหรับชื่อทางการของไทย คือ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติThis means he is equivalent to an "Administrator" of the Nor Por Chor USA because he is a web operator!! You have another evidence for your legal team in order to prove in the court of justice!!

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า คุณ Joe เขาเป็นถึงผู้บริหารหรือผู้ดำเนินการของเวป นปช USA ทีเดียว!!! คราวที่แล้ว ก็ไปเห็นว่า จับคุณหนุ่มไป เนื่องจากว่า เขาเป็นผู้ดูแลเวป (Webmaster)

ตอนนี้ ก็จับคุณ Joe ไป และบอกว่าเขาเป็น Web Operator/Administrator

แต่ที่แปลกคือ เวป นปช USA ก็คงอยู่ตามปรกติ....

The communication equipment means the router and laptop, which we all have them to connect to the Internet.

อุปกรณ์การสื่อสารที่มีกันก็คือ ตัว router กับ laptop ซึ่งพวกเราก็มีกันทุกๆ คน เพื่อการต่อ internet ถ้าไม่มี ก็คงมีแต่ laptop กับ smart card อะไรแบบนั้น

เราทุกคน ก็คงจะมีค่ะ...
Wow... What a country!!!

"เจ็บแล้วไม่จำ" หรือว่า "คนไทยลืมง่าย"

Posted by KwamRak on 31.2011 News
"เจ็บแล้วไม่จำ" หรือว่า "คนไทยลืมง่าย"
ลืมไปหมดว่า....

ใครได้ทำอะไรใว้กับคนไทยและประเทศไทยบ้าง?
ใครอยู่เบื้องหลัง? การปล้นอำนาจประชาชน?
ที่สำคัญก็ คือ ใครสั่งฆ่าประชาชน?

[ภาพ: 10984799e645a2a9bbd5334afe8bb152c7fd5dc5.jpg]

พรรคใดบ้าง ที่เห็นดีเห็นงามและร่วมกันฆ่าประชาชน
พรรคใดบ้าง ที่ร่วมกันโกงงบประมาณของประชาชนอย่างมหาศาล
พรรค,รัฐบาลใด ที่บริหารประเทศ โดยจับประชาชนเป็นตัวประกัน
ฯลฯ

หากคิดได้... ก็ไม่จำเป็นต้อง ออกหาเสียงมากมายนัก
เพราะประชาชน ย่อมรู้อยู่แก่ใจ พรรคใด คือ ของแท้?
พรรคใด คือ ของปลอม...พรรคใดที่ยืนเคียงข้างประชาชน

.
.
.
แต่ความจริงแล้ว...หาเป็นเช่นนั้นไม่!
การสร้างภาพและออกกฏเหล็ก ของ กกต.ทำให้ ปชช.
หมดโอกาสที่จะได้รับฟังความจริง ในช่วงการปราศัยหาเสียง
จับ จตุพรและหลายคนเข้าคุก,ปิดวิทยุชุมชน คือปรากฎการณ์ที่เห็นได้ชัดยิ่ง

ประชาชน ก็เลยรับแต่สื่อทางเดียว ของรัฐบาล
โหมกระหน่ำ สร้างภาพ...ตามด้วยโพลล์ที่ออกมาชี้นำ
ทำให้ คนกลุ่มหนึ่งที่ยังไม่ตัดสินใจ หันมาสนับสนุนรัฐบาล
บวกกลโกงที่เตรียมพร้อมไว้และการแบ่งเขตเลือกตั้ง (ได้เปรียบ)
การกลับมาอีกครั้ง ของพวกเขา ก็มิใช่เรื่องยากอะไร?

ก็น่าเป็นห่วง สำหรับคนไทย ที่คิดว่า การเมืองไม่ใช่เรื่องของตน
ต่างออกอาการเบื่อการเมือง ผลสุดท้าย ก็ตกเป็นเหยื่อการเมืองไป
เพราะขาดความเอาใจใส่ กลายเป็นคนไทยลืมง่ายเช่นทุกครั้งๆ

วงจรอุบาทว์ ก็จะมาครอบงำ ประชาชนอยู่ตลอดไป
หากเป็นเช่นนี้ อำนาจของปีศาจชั่วก็จะสามารถกลับมาบริหารประเทศอีกครั้ง
โดยผ่านทายาทอสูร อย่างชอบธรรม...แล้วกรรมจะตกอยู่ที่ใคร?

"เจ็บแล้วไม่รู้จักจำ"...จึงกลายเป็น "คนไทยลืมง่าย"
"ประชาธิปไตย" ก็พายเรือวนในอ่าง เดินทางไปไม่ถึงไหน?
"การยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่" ก็ได้เหล้าเก่าในขวดใหม่เท่านั้นเอง

ทำอย่างไร? คนไทยจึงจะมีจิตสำนึก ในการเป็นนักประชาธิปไตย
การต่อสู้จะเดินทางไปอีกนานเท่าใด...คนไทยเท่านั้น! ที่จะให้คำตอบนี้ได้!

ปาไข่สร้างสถานะการณ์

Posted by KwamRak on 31.2011 [ เล่าด้วยภาพ ]
..........ปาไข่สร้างสถานะการณ์.........
ขออนุญาติท่านอุลต้าแมวนะครับ อิอิ

[ภาพ: %25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B2%25E0%25B9...258801.jpg]

[ภาพ: %25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B2%25E0%25B9...258802.jpg]

[ภาพ: %25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B2%25E0%25B9...258803.jpg]

[ภาพ: %25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B2%25E0%25B9...258804.jpg]

ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์นักข่าวภาษาฝารั่ง ไม่ได้น้อยหน้า นักเรียน อ๊อกฟอร์ด แต่จิตประชาธิปตย น้อยกว่าคนอ๊อกเหล็ก

Posted by KwamRak on 31.2011 [ TV ] - News

ความยิ่งใหญ่ของพลังอินเตอร์เน็ต SEO Key word "บรรพต","ชูพงษ์","ถั่วปากอ้า"และ"ปลาวาฬ"

Posted by KwamRak on 31.2011 กระจายข่าว
ความยิ่งใหญ่ของพลังอินเตอร์เน็ต SEO Key word "บรรพต","ชูพงษ์","ถั่วปากอ้า"และ"ปลาวาฬ"
ความยิ่งใหญ่ของพลังอินเตอร์เน็ต SEO Key word "บรรพต","ชูพงษ์","ถั่วปากอ้า"และ"ปลาวาฬ"

ข้อมูล 30/05/2011

"บรรพต" (อันดับ 1) มีคนค้นหา 1,080,000

"หลัง" (หลังบ้านเจ้าของคอกม้า) 63,800

"ชูพงษ์" (อันดับ 1) มีคนค้นหา 5,810,000

"ถั่วปากอ้า" (อันดับ 1) มีคนค้นหา 453,000

"ปลาวาฬ" (ปลาวาฬราดเบียร์ อันดับ 2) มีคนค้นหา 362,000,000

ง่ายๆเลยนะครับ

ยกตัวอย่าง..เข้า http://www.google.co.th หน้าแรก แล้วพิมพ์แค่ บรรพ ยังไม่ต้องพิมพ์ครบว่า บรรพต ก็ได้โปรแกมจะเด่งขึ้น
คำเต็มให้เอง และมี Key word ลำดับรองๆลงมา เช่น บรรพต10 บรรพต 11 เรียงลงมา
อีกอันนึ่ง ท่านพิมพ์ แค่คำว่า หลัง คำเดียว มันจะเด่งให้ หลังบ้านเจ้าของคอกม้า เองเลย

ลองดูนะครับ

เสียดาย ของคุณ แอนตี้ ไปชนกับคำว่า แอนตี้ไว้รัส อันนี้ ยากหน่อย...

บอกได้คำเดียว เสื่อม.....

ให้กำลังใจทุกท่าน นะครับ..

Thaksin from a distance

Posted by KwamRak on 31.2011 News
Thaksin from a distance
May 30th 2011, 7:32 by The Economist | DUBAI

FOR those who pay more attention to English football than Thai politics, Thaksin Shinawatra might be best known as the former owner of Manchester City Football Club. He ran the club for one season, splashed out on new players, then sold it in 2008 to the ruling family in Abu Dhabi—who promptly pumped it full of petrodollars. Their payoff came this past season with an FA Cup victory, the club’s first trophy in decades, and third place in the Premier League.

Mr Thaksin, a telecoms tycoon turned politician, is rich. But the sheiks of Abu Dhabi are richer. He jokes that they do not have merely deep pockets, they have many pockets. It certainly takes serious dosh to run a top European club. Mr Thaksin insists that he is no longer in that league, if he ever was. His legal troubles in Thailand have not helped: the country’s supreme court last year seized $1.3 billion of his frozen assets.

Now Mr Thaksin has his eye back on a less-than-beautiful game: Thai politics. He is banking on a political party headed by his younger sister to win elections on July 3rd and score another blow to the Thai establishment that tried and failed to bury his career. At his luxury villa in Dubai, Mr Thaksin receives a constant flow of visitors, including your correspondent, who joined him recently for tea and conversation.

Mr Thaksin is upbeat about the election. He predicts that his Pheu Thai party could win 270 out of 500 seats in parliament and form the next government. Opinion polls suggest that no one party will cross the threshold for single-party rule; the winner will have to form a coalition. But it is clear that Pheu Thai poses a stiff challenge to the Democrat Party led by the prime minister, Abhisit Vejjajiva, who was installed with support from the army.

Ever since Mr Abhisit called elections last month, Thais have been speculating as to whether the establishment might pull the plug on the whole process, in order to stop Mr Thaksin’s party from taking power. The ultra-nationalist (and anti-Thaksin) yellow shirts have urged a suspension of democracy under a royalist government. Asked by reporters about coup plots, hawkish army generals serve up boilerplate denials—just as they did before ousting Mr Thaksin in 2006.

Mr Thaksin seems untroubled by such chatter. Elections will go ahead, he insists, and cheaters beware. “If you rig the elections, then the people know,” he warns. He wants Pheu Thai to invite smaller parties into a coalition, even if the party’s numbers were sufficient to support a single-party government. They would be the “ferns” in a flower arrangement to make it more beautiful, he says.

For Thailand’s royalist generals, a victory for Mr Thaksin’s allies is a queasy prospect. Their red-shirt supporters have vowed to punish those who ordered and carried out last year’s crackdown on their protests. Pheu Thai also wants to amend the current constitution, which was drafted under military rule. If there were any doubt about the ties between the party and the man in Dubai, consider one of its campaign slogans: “Thaksin Thinks, Pheu Thai Acts”.

And that is not all. Pheu Thai has pledged that it would bring Mr Thaksin home. He recently told supporters that he would return in November 2011, and this remains his goal. “When I say something, I mean it,” he said. For now, though, he is a fugitive from Thai justice. He travels on a passport not from Thailand but from Montenegro. A two-year jail term passed in absentia for corruption awaits him in Thailand.

So the party has proposed an amnesty for participants in Thailand’s recent political struggle, including, no doubt, their spiritual leader, Mr Thaksin. “If you really want to reconcile, you have to forget the past and look ahead for the future,” he says.

Easier said than done. The former prime minister is loved and loathed by roughly equal proportions of the electorate. Reconciliation is a hard sell in the zero-sum game of Thai politics. Even harder, perhaps, than turning Manchester City into the champions of the Premier League.

คนใต้ทำป้ายอย่างงี้ เล่นแรงไปมั๊ย เลวจริงๆๆ

Posted by KwamRak on 31.2011 กระจายข่าว
[ภาพ: vmrnmg.jpg]

แชร์ภาพมาจากเฟสบุคค่ะ มาจากภาคใต้
เห็นป้ายแล้ว โมโหไอ้พวกควาย หลักฐานเผาบ้านเผาเมืองก็ยังไม่มี คนเผาก็ยังจับไม่ได้
แต่นี่มันมากล่าวหาว่าเสื้อแดง พรรคเพื่อไทยเป็นคนเผา เหี้ยจริงๆๆ
อยากให้มีการสืบสวนกลุ่มคนที่ทำป้ายส้นตรีนนี้ขึ้นมา
ถ้าใครที่มันปากหมากล่าวหากันลอยๆแบบนี้ ขอให้บ้านพ่องบ้างแม่มโดนเผาบ้าง

วางระเบิดชุดคุ้มครองพระที่ยะลา ทหารเจ็บ 5 ขณะกำลังไปวัด

Posted by KwamRak on 30.2011 News
วางระเบิดชุดคุ้มครองพระที่ยะลา ทหารเจ็บ 5 ขณะกำลังไปวัด

เมื่อเวลา 05.50 น.เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดคุ้มครองพระ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดร้อย ร.4033 ฉก.13 ยะลา ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 นาย เหตุเกิดที่บริเวณริมทางรถไฟ ถนนรถไฟ เขตเทศบาลนครยะลา ขณะที่ชุด รปภ.พระ จำนวน 8 นาย ใช้รถจักรยานยนต์ 4 คัน ออกมาดูแลความปลอดภัยให้กับพระสงฆ์ วัดยะลาธรรมาราม แต่โชดดีพระสงฆ์ยังไม่ทันเดินทางออกมา ทำให้ชุดทหารที่ออกมาล่วงหน้ามาก่อน ถูกระเบิดดังกล่าว ส่วนพระสงฆ์ปลอดภัย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายได้ลอบฝังระเบิดไว้ริมทาง เป็นระเบิดแบบแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม เมื่อคนร้ายเห็นทหารชุดคุ้มครองพระผ่านมา จึงได้กดระเบิดดังกล่าว ซึ่งบริเวณดังกล่าว จะมีกำลังของทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดน มาอยู่เป็นประจำ เพื่อดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลงานสมโภชหลักเมือง และงานกาชาดจังหวัดยะลา แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีกำลังอยู่ มีเพียงเจ้าหน้าทหารชุดคุ้มครองพระ ที่เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ ผ่านมา จึงถูกระเบิดดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

เสียงสะท้อนประชาชนการเลือกตั้ง

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

ข่าวเที่ยงDNN ชาวต่างชาติที่ถูกดำเนินคดีหมิ่นฯ

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

จดหมายเปิดผนึกถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

Posted by KwamRak on 30.2011 News

จดหมายเปิดผนึกถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

เรียน รองนายกรัฐมนตรีสุเทพ

ตามที่สื่อมวลชนไทยรายงาน เราได้รับทราบมาว่าเมื่อไม่นานมานี้ ท่านได้ข่มขู่ผมในฐานะที่ผมเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายของสมาชิกฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองในประเทศไทย และมันไม่ใช่แค่เพียงข่มขู่จะดำเนินคดีกับผม แต่ยังมีคำขู่แบบไม่เฉพาะเจาะจงว่าวันหนึ่งผมต้อง “เจอ” หากพิจารณาการกระทำก่อนหน้านี้ของสมาชิกรัฐบาลท่านและตัวท่านเอง ผมมีเหตุผลอย่างดีที่จะแสดงออกถึงความกังวลใจเป็นพิเศษในเรื่องการใช้กระบวนการกฎหมายป้ายสีผม การกระทำเหล่านี้เข้าใจได้ว่า เป็นวิธีการข่มขวัญที่รัฐบาลคุณใช้จัดการกับผู้วิพากษ์วิจารณ์ชาวต่างชาติ รวมถึงการจับกุมพลเมืองสหรัฐและรังควาญนักวิชาการต่างชาติเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

ผมเกรงว่าคำขู่ของท่านจะถูกเปิดโปงต่อกลุ่มคนที่ติดตามผลงานของเรามาตลอด การวิจารณ์และเรียกร้องให้ผู้นำพรรคประชาธิปัตย์รับผิดต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนไม่ใช่การโจมตีประเทศไทยหรือสถาบันต่างๆของประเทศ หากมันเป็นการโจมตีประเทศไทยจริง ไม่ใช่เพียงตัวแทนกฎหมายของเราควรจะถูกท้าทายเท่านั้น แต่องค์กรระหว่างประเทศอย่าง ฮิวแมนไรท์วอซซ์และคณะกรรมาธิการนักกฎหมาย (Commission of Jurists) ที่เน้นย้ำให้เห็นถึงการทำลายสิทธิมนุษยชนของรัฐบาลท่านควรจะถูกท้าทายด้วยเช่นกัน เราทำงานใกล้ชิดร่วมกับกลุ่มนักกฎหมายไทยมาตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อประกันว่าการดำเนินงานของเราจะมีความสอดคล้องกับกฎหมายของไทยและกฎหมายระหว่างประเทศ และเรายังคงทำเช่นนั้น ทั้งยังให้ความสนใจกับรายละเอียดและเคารพกฎหมายไทยอย่างเคร่งครัด ทีมงานและพยานทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเรารวบรวมและเผยแพร่หลักฐานอาชญากรรมของรัฐบาลท่าน ในทางกลับกัน เรายังรอให้รัฐบาลท่านแสดงหลักฐานพิสูจน์ข้อกล่าวหาต่อบุคคลที่ขัดขืนการปกครองของคุณ

การสร้างสภาพแวดล้อมอันเป็นปรปักษ์ต่อที่ปรึกษากฎหมายของฝ่ายตรงข้ามในการทำงานที่สำคัญเพื่อสนับสนุนระบบนิติรัฐเป็นสิ่งที่ทำลายประเทศไทย คำขู่ของท่านและรัฐบาลท่านเกี่ยวกับการคุกคามทางการเมืองมีส่วนทำให้ชื่อเสียงของประเทศไทยแย่ลงในสายตาของประชาคมโลก การกระทำของท่านและพรรคประชาธิปัตย์ที่ใช้ศาลยุติธรรมเป็นเครื่องมือกดขี่ฝ่ายตรงข้ามและปกปิดการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างต่อเนื่องได้ถูกเปิดโปงแล้วทั้งในประเทศและนอกประเทศ

ในวันที่ 2 มิถุนายน ศาลจะไต่สวนแกนนำเสื้อแดง 17 คน และหลายคนกลัวว่าสิ่งที่แย่ที่สุดจะเกิดขึ้น: นั้นคือเรื่องพรรคประชาธิปัตย์จะใช้วิธีการแบบเผด็จการและไม่ชอบด้วยกฎหมายคุมขังแกนนำฝ่ายตรงข้ามเหล่านี้ด้วยข้อหาจอมปลอม ซึ่งจะกระทบกับความชอบธรรมและความน่าเชื่อถือของการเลือกตั้งทั่วไปที่กำลังจะมาถึง เพื่อให้เข้าใจในบริบทที่กว้างหว่า ผมขอเชิญทุกท่านให้อ่านคำขู่ของท่านต่อผม ร่วมกับคำแถลงการณ์ร่วมของผมกับแกนนำเสื้อแดง นางธิดา ถาวรเศรษฐ

ความพยายามของท่านและรัฐบาลท่านที่จะกดขี่และทำให้คนเสื้อแดงท้อแท้นั้นไม่เป็นที่ประสบความสำเร็จ ประชาชนชาวไทยสมควรได้รับการเลือกตั้งที่อิสระและยุติธรรม สำนักงานกฎหมายผมรวมรวมข้อมูลของการกระทำหลายอย่างของพรรคท่านและกองทัพที่ใช้บั่นทอนเจตจำนงของประชาชน เราแนะนำให้ท่านอย่าเดินซ้ำรอยประวัติการใช้ความรุนแรงที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายแลกดขี่ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองอย่างเผด็จการของพรรคท่าน เราแนะนำให้ท่านร่วมมือตามบทบาทของท่าน โดยให้ยุติกิจกรรมในพรรคของท่านที่เคลื่อนไหวร่วมกันทหาร โดยใช้กองทัพเพื่อรักษาไว้ซึ่งอำนาจครอบงำการเมืองอย่างผิดกฎหมาย

ในวันสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ผมแนะนำให้ท่านประพฤติตัวด้วยความเอื้ออารีและมีศักดิ์ศรี เพื่อให้สมกับตำแหน่งในระดับสูงของท่าน

โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม

ลมหายใจที่ไม่แพ้ของนักสู้จตุพร พรหมพันธุ์ 27 พ ค 54

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - บันทึกเทป

Wake up Thailand Voice TV ยิ่งลักษณ์ IN 3D !!!

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

แหม่..ทำเข้าไปได้!เอาหญ้ายัดปากป้ายอภิสิทธิ์

Posted by KwamRak on 30.2011 News

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
ที่มา เฟซบุ๊คMkrab Wansri


เฟซบุ๊คของผู้ใช้ชื่อMkrab Wansriได้ลงภาพมีการทำลายป้ายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์หลายแบบ ทั้งกรีดแผ่นป้ายนำภาพถ่ายส่วนหัวของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออก ขณะที่บางป้ายเจาะช่องตรงปากแล้วนำหญ้ามายัดใส่ปาก

เป็นห่วงพื้นฐานทางจริยธรรมคนไทยบางกลุ่ม ค่อนข้างต่ำ ซึ่งจะทำให้บ้านเมืองมีปัญหาไม่จบสิ้นครับ การเคารพกติกา การรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง การมีน้ำใจนักกีฬาคือรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ยังต้องรณรงค์ปลูกฝังกันต่อไป

พร้อมกันนั้นได้เปิดเผยที่มาของภาพว่า ภาพที่เห็นปรากฎอยู่ที่อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีเพื่อนส่งมาให้

ก่อนหน้านี้รายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง 3 ของสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา นำเสนอข่าวว่าที่กาฬสินธุ์มีการนำหญ้ายัดปากป้ายนายอภิสิทธิ์ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย


ป้ายหาเสียง ปชป. ที่ จ.น่าน ถูกทุบ กรีดเละไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า สนามเลือกตั้งน่านดุ ป้ายหาเสียงพรรคประชาธิปัตย์ โดนมือดี ทุบ-กรีด พ่นสีข้อความทับแผ่นป้ายผลงานและนโยบาย พังเละ

หลังการมีการ สมัคร ส.ส.จังหวัดน่าน เสร็จสิ้นแล้ว ส่งผลให้บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง เริ่มกลับมาคึกคัก และมีสีสันขึ้นอย่างชัดเจน ป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆ เริ่มทยอยขึ้นในถนนสายต่างๆ ทั้งสายหลักและตามหมู่บ้านชุมชนต่างๆ

อย่างไรก็ตาม แผ่นป้ายผลงานและนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีรูปนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งติดตั้งไว้ตั้งแต่สะพานพัฒนาภาคเหนือ เริ่มจากบ้านแสงดาว หมู่ 2 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน ยาวตลอดเส้นทางสายน่าน-แม่จริม ไปจนถึงบริเวณบ้านน้ำใส หมู่ 5 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน จำนวนกว่า 25 แผ่นป้าย ได้ถูกทำลายเสียหาย โดยใช้มีดกรีดบริเวณรูปนายอภิสิทธิ์ จนเป็นรู บางป้ายก็ถูกกรีดขาดจนเหลือครึ่งเดียว

นอกจากนี้บางป้ายยังถูกพังล้มระเนระนาด ที่หนักคือ สีพ่นข้อความ ทับแผ่นป้ายผลงานและนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 54 ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ไม่มีผู้แทน หรือว่าที่ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ จ.น่าน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

โดยขณะนี้ทาง พล.ต.ต.ฉลองชัย บุรีรัตน์ ผบก.ภ.จ.น่าน ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ภูเพียง เร่งเก็บข้อมูล สืบสวน เพื่อทำบันทึกหลักฐาน แต่ยังไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้

ด้านนายคำรณ ลำพูน ผู้สมัครเลือกตั้ง สส. ในระบบบัญชีรายชื่อ และในฐานะที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ สาขาน่าน เปิดเผยว่าขณะนี้ ได้รับรายงานว่าป้ายหาเสียงพรรคถูกทำลาย แล้ว โดยป้ายหาเสียง ดังกล่าวนี้ เป็นป้ายนโยบายพรรคจากส่วนกลางซึ่งส่งให้กับทีมงานดำเนินการติดตั้งจึงไม่ทราบในเรื่องจำนวนป้าย และการติดตั้งทั่วทั้งจังหวัดน่าน

โดยตนเอง จะได้มอบหมายให้ทางศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์สาขาน่าน เข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับการทำลายทรัพย์สิน

เหี้ยเกินคน - ยิงชุดคุ้มคลองพระ ทำงานเป็นระบบ หนีสบาย ทหารตายฟรี ไม่มีซุ้มยิง

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

เสียงคนรุ่นใหม่กับการเมือง

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - บันทึกเทป

เลือกตั้ง 54 มาร์กโดนไล่ @ สัตหีบ

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

Joplin, Missouri -One Of America Worst Ever Tornado's - Hundreds Dead!

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

2011 05 12 The Daily Dose Voice TV ผลงานที่น่าจดจำของรัฐบาลปชป

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News

ที่นี่mv5

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - บันทึกเทป

ความคืบหน้าปราสาทพระวิหาร

Posted by KwamRak on 30.2011 [ TV ] - News