ข่าวดี !!! คุณทักษิณเปิดเฟสบุ๊คใหม่แล้วคะ

Posted by KwamRak on 05.2013 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 


Oak Panthongtae Shinawatra

อัศวินคลื่นลูกที่3 กลับมาเขียนเฟสบุ๊คแล้วครับ

วันนี้ วันที่ 3 เดือน4 ปี56 คุณพ่อผมถือเป็นโอกาส "ฤกษ์งามยามดี 3456" นะครับ จึงได้จับปากกามาเขียนเฟสบุ๊คเอง โดยเปิดหน้าเฟสบุ๊คใหม่เลยนะครับ ไม่ได้ใช้ Thaksinlives แล้ว

เนื่องจากเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เพื่อให้ชัดเจนว่าเป็นเฟสบุ๊คของ พตท.ทักษิณ ชินวัตร ตัวจริง-ชัดเจน คุณพ่อจึงเริ่มประเดิมด้วยลายมือตัวเอง ในครั้งแรกนี้ครับ หลังจากนี้ก็คงจะพิมพ์เอง โพสต์เอง จากทุกประเทศทั่วโลก เพื่อจะสื่อสารกับพี่น้องคนไทยให้ได้ทราบข่าวคราวกันนะครับ

ลองเข้าไปดู ไปพูดคุยกันนะครับ ตามเเอดเดรสข้างล่างนี้ครับ

www.facebook.com/thaksinofficial

คุยกับพ่อแล้วอย่าลืมอ่านเฟสบุ๊คลูกด้วยนะครับ โชคดีทุกท่านครับ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=495534437161661&set=a.187295081318933.44541.186006744781100&type=1&theater
"คิดถึงครับ " ทักษิณ ชินวัตร ทักทายจาก สาธารณรัฐทาจิกิสถาน

สวัสดีครับ พี่น้องคนไทยที่เคารพรักและคิดถึงครับ

ผมไม่ได้ใช้ Facebook เป็นช่องทางพูดคุยกับพี่น้องมานานเพราะไม่อยากให้รบกวนการเมืองของรัฐบาล แต่นับวัน การเดินทางที่มากขึ้น ได้พบเห็นอะไรมากขึ้น กลัวว่าความรู้เหล่านั้นจะหายไป ไม่ได้ share กับพี่น้องก็เลยปรึกษากับ Oak ว่าพ่อควรจะมีเกร็ดความรู้มาเล่าให้พี่น้องฟัง Oak ก็เลยบอกให้พี่น้องทราบผ่าน Facebook : Oak Panthongtae Shinawatra ผมจึงขอโอกาสใช้วันที่ 3/4/56 ให้เป็นวันดีที่ตัวเลขต่อเนื่อง กับเพื่อความก้าวหน้าของชีวิตของผู้สนับสนุนทุกท่าน ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆวันนี้

ขอเริ่มเล่าเรื่องที่ผมได้รับเชิญจากประธานาธิบดี H. E. Mr. Emomalii Rahmon แห่งสาธารณรัฐทาจิกิสถาน ซึ่งเป็นประเทศในสหภาพโซเวียตสมัยก่อน ปีนี้เขาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศในกลุ่ม ACD ( Asia Cooperation Dialogue ) ได้เชิญผมในฐานะเป็นผู้ก่อตั้ง ACD ขึ้นมาครั้งผมเป็นนายกรัฐมนตรี ให้ผมมาพูดถึงความสำคัญของ ACD ว่าเราควรจะมีวิสัยทัศน์ต่อไปอย่างไร ให้รัฐมนตรีต่างประเทศของ 32 ประเทศสมาชิกฟัง ซึ่งผมจะแนบสุนทรพจน์ของผมไว้ให้ท่านอ่านในอีกโพสต์ครับ ผมคงไม่เล่าเรื่อง ACD ในตอนนี้นะครับ เกรงว่าจะยาวไป ประเทศทาจิกิสถานนี้ ผมมาเยือนเป็นทางการเมื่อ 9 ก.ย. 49 หลังจากนั้นก็เดินทางไปประชุม ASEM (Asia-Europe) ที่กรุง Helsinki, Finland, ประชุม NAM Summit (ประเทศผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด) ที่ Cuba และก็เดินทางต่อไปประชุม General Assembly ของ UN ที่ New York, USA จนเกิดรัฐประหารในวันที่ 19 ก.พ.49

ทาจิกิสถานวันนี้ยังดูยากจนมาก แต่ก็มีร่องรอยของตึกที่สร้างไว้สมัย Soviet Union อยู่พอสมควร แต่วันนี้เขาพัฒนาไปมาก มีทำเนียบฯใหม่ ที่ใหญ่และสวยงามมาก มีตึกรามขึ้นมาก เพราะเดิมทำแต่เกษตร วันนี้เขามีเหมืองเงินที่ใหญ่ระดับโลก มีเหมืองทองและแร่อื่นๆ ที่สำคัญกำลังพบแหล่งแก๊สที่เป็นโครงสร้างเดียวกับที่พบในเหมืองของอัฟกานิสถาน ความที่ประเทศเขาไม่ใหญ่ รายได้จึงนำมาพัฒนาประเทศได้เยอะ ความเป็นธรรมชาติยังมีอยู่มาก เพราะล้อมรอบด้วยภูเขา มีหิมะในหน้าหนาวและละลายเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญเพื่อการเกษตรและไฟฟ้าตอนหิมะละลาย

ผักผลไม้ที่นี่ค่อนข้างสวยและเป็น organic มาก ผมชอบมะเขือเทศที่นี่มาก ลูกใหญ่หวาน กรอบ ประธานาธิบดีจูงมือผมเดินชมสิ่งที่เขาสร้างขึ้นใหม่ๆ ด้วยความภูมิใจ ซึ่งผมก็ภูมิใจแทนเขาที่สามารถพัฒนาประเทศได้อย่างต่อเนื่อง ผมก็เลยเชิญท่านมาเยือนไทยเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง และมาร่วมงาน Water Summit ที่เชียงใหม่ด้วย

วันนี้ขออนุญาตเล่าแค่นี้ครับ เพราะเดี๋ยวจะไปพบกับนักการเงินแถบนี้ เขาอยากพาเศรษฐีแถบนี้ไปลงทุน แล้วก็มาเล่าความคืบหน้าของการรื้อฟื้นความสำพันธ์กับซาอุดิอาระเบียให้ฟัง เพราะนักธุรกิจซาอุฯเริ่มคิดหา potential ในเมืองไทยแล้ว เพราะได้รับสัญญาณจากผู้ใหญ่ในประเทศว่า การรื้อฟื้นความสัมพันธ์จวนจะเป็นจริงแล้วครับ

ถ้าอ่านแล้วก็กรุณา share ช่วยให้ผมได้มีช่องทางพูดคุยกับคนไทยให้มากที่สุด อย่างสร้างสรรค์ แบบไม่มีการเมืองนะครับ

คิดถึงครับ
ทักษิณ ชินวัตร

Source : https://www.facebook.com/thaksinofficial


"อุ๊งอิ๊งค์" โพสต์ไอจียืนยันพ่อปลอดภัยดี

"อุ๊งอิ๊งค์" โพสต์ไอจียืนยันพ่อปลอดภัยดี "โอ๊ค"ชวนฟอลโล อินสตาแกรม"ทักษิณ"

วันที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 17:53:55 น.


 ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 เมษายน  ว่า หลังมีการปล่อยข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุรถคว่ำนั้น  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โพสต์ผ่าน instagram ส่วนตัว "@ingshin21" ว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงคุณพ่อนะคะ อิ๊งค์คุยกับคุณพ่อแล้วเมื่อเช้านี้ค่ะ ท่านปลอดภัยดีค่ะ และยังคิดถึงเมืองไทยเสมอค่ะ"

ทั้งนี้ จากข้อความรูปภาพอินสตาแกรมของ น.ส.แพทองธาร ที่โพสต์ลงนั้น ต่อมา น.ส.พินทองทา บุตรสาวคนกลางของพ.ต.ท.ทักษิณ ก็มีการนำไปแชร์ต่อที่ อินสตาแกรมของตัวเองเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 เมษายน  ว่า หลังมีการปล่อยข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุรถคว่ำนั้น  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โพสต์ผ่าน instagram ส่วนตัว "@ingshin21" ว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงคุณพ่อนะคะ อิ๊งค์คุยกับคุณพ่อแล้วเมื่อเช้านี้ค่ะ ท่านปลอดภัยดีค่ะ และยังคิดถึงเมืองไทยเสมอค่ะ"
ทั้งนี้ จากข้อความรูปภาพอินสตาแกรมของ น.ส.แพทองธาร ที่โพสต์ลงนั้น ต่อมา น.ส.พินทองทา บุตรสาวคนกลางของพ.ต.ท.ทักษิณ ก็มีการนำไปแชร์ต่อที่ อินสตาแกรมของตัวเองเช่นกัน

 ต่อมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตของพ.ต.ท.ทักษิณ ก็ได้โพสต์รูปภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ บิดา ในขณะนั่งใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ แอปเปิ้ล พร้อมระบุข้อความเชิญชวนให้บรรดาแฟนคลับ ไปติดตามอินสตาแกรมของอดีตนายกรัฐมนตรี ว่า "ของพ่อผมครับ ใครที่คิดถึงก็ไปติดตามกันได้ครับ @thaksinlive @thaksinlive @thaksinlive @thaksinlive"

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1364811731&grpid=03&catid=03&utm_source=MatichonOnline&utm_medium=MatichonOnline
Happy New Year 2013

Posted by KwamRak on 01.2013 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 comments 0 trackback
 

ขออำนาจ...สิ่งศักดิ์สิทธิ์...ในหล้าโลก อำนวยโชค...ให้ทุกท่าน...นั้นสุขขี

คำ ผกา เขียนถึงรางวัลกรรมการสิทธิฯ

Posted by KwamRak on 25.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 


"การที่ท่านนั่งเป็นกรรมการสิทธิฯโดยมิได้ปกป้องสิทธิของมนุษย์นั้นถือว่าท่านนั่งฆ่าเวลาอยู่หรือไม่? และบาปหรือเปล่า? หรือการนั่งเฉยของท่านนำมาซึ่งการฆ่า สิ่งนั้นบาปหรือไม่?"
-----------
-คำ ผกา เขียนถึงรางวัลกรรมการสิทธิฯ 25-12-12

ที่มา http://goo.gl/HtUix

"ท่านมอบรางวัลให้กับเจ้าของวาทะ "ฆ่าเวลาบาปกว่าฆ่าคน" โดยที่ท่านมิได้เฉลียวใจว่าการฆ่าเวลานั้นเป็นบาปไปตั้งแต่เมื่อไหร่????" 

-คำ ผกา เขียนถึงรางวัลกรรมการสิทธิฯ 25-12-12


"มีนักโทษการเมืองเต็มคุก โดนจับกุมคุมขังอย่างไม่ชอบธรรม โดนขังทั้งที่คดียังไม่ตัดสินจนถึงที่สุด นักโทษการเมืองถูกใส่ตรวน นักโทษที่ต้องคดีที่เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองตายในคุก ท่านก็ยังนั่งสวย ไม่สวยเปล่า เลือดท่านเย็นยะเยียบทีเดียว"

คำ ผกา เขียนถึงรางวัลกรรมการสิทธิ
ฯ 25-12-12
วันนี้ครบรอบ 1ปี ที่ นายก อบจ. ที่โดน สส. ครรชิต จากพรรคประชาธิปัตย์ ยิงเสียชีวิต

Posted by KwamRak on 25.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
วันนี้ครบรอบ 1ปี ที่ นายก อบจ. ที่โดน สส. ครรชิต จากพรรคประชาธิปัตย์ ยิ่งเสียชีวิต

ที่มา http://goo.gl/t7Fy5

สุกำพลย้ำหลักฐานชัดอภิสิทธิ์หนีทหาร

Posted by KwamRak on 24.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
"จะมาบอกว่า สัสดีออกให้แล้วไม่รู้ไม่ได้ ต้องบอกว่า คนที่นำหลักฐานเท็จมาใช้ประโยชน์มีเจ้าของชื่อคนเดียว สัสดีหรือคนอื่นไม่ได้ประโยชน์ เรื่องนี้หลักฐานชัดเจน เราทำอย่างรอบคอบ ไม่ได้แกล้งกัน"
-----------------------------------
สุกำพลย้ำหลักฐานชัดอภิสิทธิ์หนีทหาร http://t.co/Imr41bQf

อ.ปวินลั่น "กุขอเป็นคนชั่ว"

Posted by KwamRak on 23.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 

อ.ปวิน  Pavin Chachavalpongpun ได้โพสต์ ใน เฟสบุ๊ค ส่วนตัววันนี้ 22ธค.55 ว่า

คนดีอย่างอภิสิทธิ์ -- สั่งฆ่าผู้ชุมนุม
คนมีคุณธรรมอย่างสุรยุทธ -- อมเขายายเที่ยง
รัฐบุรุษอย่างเปรม -- เซ็นสั่งรัฐประหารรัวๆ
พระอย่าง ว วชิรเมธี -- หลอกขายหนังสือด้วยคำพูดเกร๋ๆ
ลูกผู้ชายอย่างเอกยุทธ -- ด่าผู้หญิงว่ากระหรี่ กระทืบ ผจก คาราโอเกะ
โอ๊ยยยย กุขอเป็นคนชั่ว.

ถามใจตัวเองดู

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback


ถามใจตัวเองดู

"คุณจะด่าตำรวจที่ใช้แก๊สน้ำตาไหม ถ้ารู้ว่าผู้ชุมนุมตัดลวดหนามลุยเข้าหาตำรวจโดยไม่มีเหตุจำเป็น

คุณจะด่าตำรวจที่ชูนิ้วกลางไหม ถ้าได้ยินผู้ชุมนุมด่าแม่ตำรวจ

คุณจะยิ้มระรื่นร้องเพลงหนักแผ่นดินร่วมกันไหม ถ้ารู้ว่าเพลงนี้ทำให้คนฆ่ากันมาแล้ว

คุณจะเรียกร้องให้รัฐบาลยอมผู้ชุมนุมทุกอย่างไหม ถ้าผู้ชุมนุมเป็นเสื้อแดง 

พอถึงวันของคุณ...
มันง่ายฉิบหายเลยที่จะเรียกร้องให้คนอื่นไม่มีอคติ เสพข่าวอย่างมีสติ ติดตามสถานการณ์ด้วยใจยุติธรรม 
มันง่ายฉิบหายเลยที่คุณจะพูดว่า "ไม่ใช่ว่ารัฐบาลที่แล้วปราบผู้ชุมนุมได้ รัฐบาลนี้จะทำบ้างก็ได้ นี่ชีวิตคนนะ" (โถ มีมนุษยธรรมมากๆ)
มันง่ายฉิบหายเลย ที่จะเรียร้องความเป็นธรรม มนุษยธรรม ความอดทนจากเจ้าหน้าที่ในสถานการณ์ที่มันสุ่มเสี่ยง

แต่ลองถามใจตัวเองดูบ้างว่าการที่คุณเดือดร้อนกับการที่ผู้ชุมนุมฝ่ายหนึ่งถูกแก๊สน้ำตาแต่นิ่งเงียบเมื่อผู้ชุมนุมอีกฝ่ายหนึ่งโดนยิงกบาล มันแสดงให้เห็นถึงอะไรในหัวใจเบี้ยวๆของคุณ"

Aof Dent
24 พฤศจิกายน 2555
เขียนสเตตัสใน facebook ส่วนตัว

ที่มา: https://www.facebook.com/AofDense/posts/465039250209614

- Admin Ao & AC
 

การกล่าวหาว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุในการเลือกใช้ก๊าซน้ำตา

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
"หลายคนกล่าวหาว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุในการเลือกใช้ก๊าซน้ำตา ผมกลับเห็นว่า ก๊าซน้ำตาช่วยแยกคนทั้งสองกลุ่มออกจากกัน ทำให้ตำรวจไม่ใช้วิธีเข้าชาร์จด้วยการตีด้วยกระบอง ซึ่งอาจทำให้ผู้ประท้วงบาดเจ็บสาหัสได้ หรือถึงขึ้นอวัยวะภายในฉีกขาดแบบที่ผมเคยเห็น (ตำรวจ) เยอรมันทำกับผู้ประท้วงตอนที่ผมยังหนุ่ม ๆ และเคยเข้าร่วมประท้วงด้วย”

Nick Nostitz
27 พฤศจิกายน 2555
แปลโดย Pipob Udomittipong 
 

เจ้าตัวจะรู้ไหมนะ?

Posted by KwamRak on 27.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

ถอดแล้ว!!

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

 ถอดแล้ว!! ชัดพอไหม 
 

ต้นข้าว รักคนเสื้อแดง- ถอดยศ ไอ้ ฆาตกร..ผิด สามประการค่ะ
1 นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้มารายงานตัว เพื่อตรวจเลือดการเกณฑ์ทหาร
2ไม่ได้ขอผ่อนผันตามระเบี
3 เข้ารับราชการการเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อย จปร ไม่ถูกต้องค่ะ..และส่งเรื่องให้เสมียณนตรา ดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว และ ไอ้ ฆาตกรทรราชย์ ต้องหลุด จาก สส และพ้น จากการเมืองแน่นอนค่ะ....สมน้ำหน้าไอ้ับัดชบ บิ๊กโอ๋เซ็นถอดยศ"มาร์ค"สั่งปลดออกจากราชการ-เผยใช้เอกสารเท็จ-ขั้นตอนสุดท้ายลงโทษทางวินัย
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNMU1qTTNOemt5TlE9PQ%3D%3Dยิงคนตายคาปั้มยังไม่โดยดำเนินคดี แล้วลูกรักคนนี้จะโดนอะไรบ้างหนอ
สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ไม่ถึงขนาดที่เขียนมาหรอกครับ เช่น 2 ครม. โมฆะ มีมติ ครม ที่ผลทาง กม. เยอะแยะ และไมใช่เฉพาะเรือ่งการเมืองเท่าน้้น เรื่องระเบียบ ราชการ อะไรต่างๆ จะว่า โมฆะ ไม่ได้หรอกครับ
ข้อ 6 ก็เหมือนกัน ลงนามรับสนองไปแล้ว ก็รับสนองไปแล้วครับ ไม่มีเรือ่ง 112 หรอกครับ
สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ข้อ 3 ก็เช่นกัน การกู้เงิน รัฐ นี่ รัฐบาลเป็นนิติบุคคล ตัวแทนรัฐ รับผิดชอบต่อเนืองครับ นายกฯ คนเดียว ไมใช่คนรับผิดชอบเรืองการกู้เงิน ที่กู้แล้ว ก็ผูกพันรัฐบาลทุกชุดทีตามมา


Philippines' construction boom seen to continue in 2013

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

Philippines' construction boom seen to continue in 2013


In a report, construction market research firm BCI Asia described 2013 as the "birth of new construction" for the Philippines with P1.18 trillion worth of projects projected to start. That is a 264 percent growth compared to the previous year.

Source: http://ph.news.yahoo.com/philippines-construction-boom-seen-continue-13-041003260.htmlA BETTER PHILIPPINES IS A BETTER ASEAN :)
BY: Laurence "Lorie" (Admin Pilipinas)

Voices of Siam-จารุพรรณ กุลดิลก

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 


"ดิฉันเห็นนักการเมืองหลายคนมากที่บิดเบี้ยว ไม่ยึดโยงกับหลักการ และมีทีท่าจะ "ถอยหลบ" ให้กับอำนาจที่ไม่ชอบ เช่นการหลบกับดักแบบหมาจิ้งจอก มีแนวโน้มที่จะเนรคุณประชาชนและวีรชนที่ปูทางให้เขามีอำนาจในปัจจุบัน หากให้คนเหล่านี้นำประเทศในระยะยาว ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่สร้างประเทศที่ไร้แก่นกระพี้ เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีจิตวิญญาณ นักการเมืองที่มีอุปนิสัยล้าหลังเช่นนั้น ก็คงอยู่ได้ไม่นาน เมื่อประชาชน

ปากกล้า - หน้าด้าน

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

คำคม ของ Sun Tzu

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback


Photo: Jitrapa Kantalom

เอ้าว่าไง กองเชียร์คนหนีทหารที่ชอบถากถางเรื่องถอดยศ ทีนี้เข้าใจหรือยังว่าการดำเนินการน่ะเป้นอย่างไร

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 

เซฟรูปขนาดจริงที่ตัวรูปได้เลย*
Photo: 
http://goo.gl/LwaTj

เอ้าว่าไง กองเชียร์คนหนีทหารที่ชอบถากถางเรื่องถอดยศ ทีนี้เข้าใจหรือยังว่าการดำเนินการน่ะเป้นอย่างไร

กลาโหม ทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่าง
ให้สิทธิ์นายอภิิสิทธิ์ ในการแย้ง ในการแสดงหลักฐาน
แต่ผลก็คือ มิดอิ่มสิ่ม
ไหนล่ะ ที่โชว์นั่นโชว์นี่ว่าไม่หนี ไม่เคยหนี ได้รับการผ่อนผัน เป็นอาจารย์เรียบร้อย
ไหนล่ะ ?
หาก สด.9 ถูกต้องก็ไปแย้งสิ หากมีใบผ่อนผันก็เอาไปแสดงสิ
มีเอกสารหลักฐานอะไรก็เอาไปแสดงสิ
เฉยอยู่ทำไม
เรื่องนี้ ไม่ใช่เขาขุดขึ้นมาเล่น แต่เป็นเรื่องที่พรรคความหวังใหม่ร้องเรียนมาตั้งแต่ปี 2542
ตอนนั้นนายชวน หลีกภัย เป็นนากยฯ พล.อ.สุรยุทธ จุลานนท์ เป็น ผบ.ทบ.
นายอภิสิทธิ์ เ็ป็น รมต.ประจำสำนักนายกฯ
เรื่องมันเลยไม่ไปไหน และก็เงียบมาอีก
มาเป็นเรื่องอีกก็เพราะคนเก่าเจ้าเดิม คือนายกมล บันไดเพชร ร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน
เป็นเรื่องสิ ดองเรื่องไม่ได้เหมือนเคย เพราะไม่มีคนอุ้ม
อายไหมล่ะ
แล้วจะเอาไง ทำไง จริยธรรมที่มักอวดอ้าง มักชี้นิ้วใส่คนอื่นจะว่าไง
ความรับผิดชอบทางการเมืองที่มักทวงถามกับคนอื่นสามเวลาหลังอาหารว่าไง
อย่าแถนะว่า หมดอายุความไปแล้ว ไม่มีความผิดแล้ว
เพราะพูดเองว่า ความรับผิดชอบทางการเมืองนั้นไม่ใช่ดูแค่ว่ากฎหมายว่าอย่างไร
อย่าทำมึน !!!
จากคุณ : ตระกองขวัญ ราชดำเนิน พันทิพ

หมอถึงกับอึ้ง สิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปติดในตัวคนไข้

Posted by KwamRak on 08.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
โดย SNews
หมอถึงกับอึ้ง ภาพฟิล์มเอ็กซเรย์สุดสยอง สิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปติดในตัวคนไข้ (บางภาพก็ยังงงว่าเข้าไปได้ยังไง)

ฮาทีหลังดังกว่า XD

Posted by KwamRak on 07.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

ไม่ใช่แค่การรีดลูกแต่เด็กสมัยนี้ติดเอดส์กันเยอะจนน่าขนหัวลุก!

Posted by KwamRak on 07.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
ทุกชีวิตมีค่า อย่าแลกด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบ
ถุงยางหรือยาคุมช่วยคุณได้

คำคมจาก กลุ่มวันอาทิตย์สีแดง

Posted by KwamRak on 07.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

Please! เพื่อคืนความยุติธรรมให้วีรชนคนไร้ลมหายใจ

Posted by KwamRak on 05.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 

แช่แข็งประเทศไทย!!

Posted by KwamRak on 05.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 


ถ้ารัฐบาลประชาธิปไตยโกง....เอาหลักฐานไปฟ้องร้องแแล้วไช้องค์อิสระ-ศาลจัดการ
ถ้ารัฐบาลประชาธิปไตย..หมิ่นสถาบัน..กรุณาไปแจ้งความกล่าวโทษ
ถ้ารัฐบาลประชาธิปไตยเป็น นอมินีทักษิณ แล้วมันต่างกันกันตรงใหน กับ รัฐบาล อภิสิทธิเป็นนอมินี อำมาตย์ ประเทศเสียผลประโยชน์ตรงใหน....
ถ้าไม่มีหลักฐาน..มันก็ไม่ต่างกับเด็กเลี้ยงแกะที่พูดหลอกชาวบ้านไปวันๆ..เรียกหา ทหารมาปฎิวัติเพื่อประโยชน์ตัวเอง เเละพวกพ้องเท่านั้น


จากโอ๊ค ถึงสลิ่ม

Posted by KwamRak on 05.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 


จดหมายเปิดผนึกจากโอ๊ค (ตัวปลอม) ถึงสลิ่ม

สงสัยกำลังโดนสลิ่มรบกวน อิ อิ..../Ad1
 

ชัดนะ!

Posted by KwamRak on 04.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

ธเนศวร์ เจริญเมือง - ปราชญ์ล้านนา - #NO112

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 

ธเนศวร์ เจริญเมือง - ปราชญ์ล้านนา - #NO112

ธรรมศาสตร์ OR อธรรมศาสตร์? - #NO112

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
ธรรมศาสตร์ OR อธรรมศาสตร์? - #NO112

เสี้ยนหนามแก่ความสงบ

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
เมื่อพระราชวงศ์กล่าวความอันเป็นเสี้ยนหนามแก่ความสงบ คณะราษฎรได้ทำหนังสือกราบังคมทูลต่อรัชกาลที่ ๗ ให้รัชกาลที่ ๗ มีดำรัสให้ทั้ง ๕ พระองค์สงบปากคำ มีรายนามต่อไปนี้

๑.กรมพระกำแพงเพ็ชร์อรรคโยธิน

๒.กรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไก

๓.พระองค์เจ้าธานีนิวัต

๔.หม่อมเจ้าหญิงสืบพันธ์ ฯ

๕.พระองค์เจ้าอาทิตย์ทิพย์อาภา

#NO112

ที่มา นิติราษฎร - http://www.enlightened-jurists.com/directory/219

เพชรอาถรรพ์

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

"ชาตินิยม"

Posted by KwamRak on 28.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
The riel (KHR) is the currency of Cambodia. There have been two distinct riel, the first issued between 1953 and May 1975. Between 1975 and 1980, the country had no monetary system. A second currency, also named "riel", has been issued since April 1, 1980. However, this currency has never gained much public acceptance, with most Cambodians preferring foreign currency. Riel notes are used for fractional dollar amounts as U.S. coins are not in circulation.

<<>> Gerry Admin Pilipinas


Charnvit Ks - ชาตินิยมเขมร คือ ปราสาทศิลาชาตินิยม
ธนบัตรเขมร จึงเต็มไปด้วยรูปปราสาท 
โปรดสังเกต ราคา ๒ พัน ที่ใช้มาก เป็นรูปปราสาทพระวิหาร

ชาตินิยมไทย เป็น ราชาชาตินิยม 
ดังนั้น ธนบัตรทั้งหมด เป็นรูปพระราชา

ชาตินิยม เป็น ประดิษฐกรรมทางวัฒนธ

รรม
ผลิตและตอกย้ำโดย ชนชั้นนำ อีลีต และไฮโซ
ให้ชนชั้นกลางและล่างบริโภค นำไปใช้ กราบไหว้บูชา และบูชายันตร์

ชาตินิยม เป็นทั้งจินตนาการ เป็นทั้งลัทธิ
ที่แรง (พอๆ กับ ศาสนา) หากถูกปลุกระดม ก็จะบ้าคลั่ง 
นำมาซึ่ง สงครามและความหายนะได้ 
ดังเช่น เมื่อชาตินิยมไทย ปะทะกับชาตินิยมเขมร มาแล้วหลายครั้ง
(และอาจจะมีอีกหลายครั้ง ตามมา)

เปิดโปงมาร์คไปดูน้ำท่วมทำไม

Posted by KwamRak on 14.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback

เอกอัครราชทูตUSA.ประจำลิเบีย ถูกสังหารขณะหนีออกจากสถานกงสุล

Posted by KwamRak on 13.2012 [ เล่าด้วยภาพ ] 0 trackback
 
R.I.P. - คริตโตเฟอร์ เจ สตีเวนส์ เอกอัครราชทูตUSA.ประจำลิเบีย ถูกสังหารขณะหนีออกจากสถานกงสุลในเบงกาซี